Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả lụa kho nước mắm

Cách làm chả lụa kho nước mắm đơn giản, thơm ngon, cực hao cơm

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Chả lụa kho nước mắm thơm ngon lại cực kỳ dễ làm, cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món kho ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Chả lụa kho nước mắm

Chả lụa Tỏi (2 - 3 tép) Ớt Hành lá

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa,...

Nguyên liệu làm chả lụa kho nước mắm

Cách chế biến Chả lụa kho nước mắm

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cắt chả lụa thành miếng dày khoảng 1 cm vừa ăn.

  Tỏi bóc vỏ. Hành lá và ớt làm sạch, để ráo.

  Cắt khúc hành lá, cắt nhỏ gốc hành và cắt nhỏ tỏi ớt.

 • Chiên chả lụa

  Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho vào khoảng 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho chả lụa vào nồi, chiên vàng đều các mặt.

  Chả lụa vàng đều thì gắp chả lụa ra, để nguội bớt. Cắt nhỏ chả lụa đã chiên thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình bạn.

  Mẹo nhỏ: Bạn đợi dầu sôi rồi mới cho chả vào chiên nhé, nếu không chả sẽ bị dính nồi, không ngon và đẹp mắt.
 • Kho chả lụa

  Pha nước mắm kho chả lụa: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước lọc.

  Khuấy đều cho hỗn hợp tan. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.

  Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 - 2 muỗng canh dầu ăn. Đun lửa vừa cho dầu hơi lăn tăn thì cho gốc hành cắt nhỏ, cho thêm tỏi ớt đã cắt nhỏ vào phi thơm.

  Hành tỏi hơi vàng thì bạn tắt bếp, để khoảng 1 - 2 phút rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào nồi, tránh bị văng.

  Bật bếp lửa nhỏ. Đun cho nước mắm sôi lên và hơi sệt lại thì cho chả lụa vào nồi, bật lửa lớn, đảo đều và kho cho nước mắm sánh lại, kẹo sệt. Cho hành vào, đảo nhanh qua rồi tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Chả lụa kho nước mắm thơm ngon với chả lụa dai ngon, đậm đà hòa với hương thơm của nước mắm thật hấp dẫn mà lại vô cùng dễ làm. Bạn dùng kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Hãy cùng thưởng thức ngay món ngon này nhé!

Chả lụa kho nước mắm thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Chả lụa kho nước mắm,cách làm chả lụa kho,chả lụa kho nước mắm,chả lụa kho,món ngon từ chả lụa,vào bếp,cách làm chả lụa kho,chả lụa kho nước mắm,chả lụa kho,món ngon từ chả lụa,vào bếp,cách làm chả lụa kho,chả lụa kho nước mắm,chả lụa kho,món ngon từ chả lụa,vào bếp,