Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả giò túi tiền giòn rụm, thơm ngon cực đẹp mắt
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả giò túi tiền
Nạc dăm xay Giò sống Cà rốt Hành tây Đầu hành Hành tím Tỏi xay Nấm mèo Muối Hạt nêm Đường Dầu hào Nước mắm Tiêu Dầu mè Dầu ăn Bánh tráng pò pía Hành láCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt
- Nên chọn những củ cà rốt có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
- Tránh chọn những củ cà rốt có đốm hoặc nứt, ngọn héo, đầu củ có màu xanh.
Cách chọn mua nấm mèo: Chọn nấm có tai to, cánh mộc nhĩ càng dày thì càng giòn ngon, không chọn nấm bị mốc, nát vụn.
Cách chế biến Chả giò túi tiền
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím làm sạch rồi băm nhỏ.
Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân, vắt ráo rồi băm nhỏ.
Mẹo ngâm nấm mèo khô đúng cách:
- Trước khi ngâm nấm mèo, bạn nên xả sơ nấm qua nước lạnh cho sạch cát và bụi bẩn.
- Bạn ngâm nấm mèo khô khoảng 3 - 4 tiếng cho nở mềm ra là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, khiến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.
- Không nên sử dụng nước nóng để ngâm cho nấm mau nở. Vì tuy nấm có nhanh nở hơn khi ngâm với nước lạnh nhưng chất morpholine trong nấm lại không có nhiều thời gian để trung hòa, không an toàn.
-
Trộn nhân
Cho vào tô 300gr nạc dăm xay, 100gr giò sống, 50gr cà rốt, 50gr hành tây, 5gr đầu hành, 5gr hành tím, 5gr tỏi xay, 5gr nấm mèo, 1/5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè.
Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
-
Gói chả giò
Bạn cho 1 miếng bánh tráng pò pía phía dưới, lót thêm 1/4 miếng bánh tráng lên trên như hình.
Múc một ít nhân cho vào giữa, sau đó bạn túm miếng chả giò lại cho chặt, không bị bung nhân ra và dùng cọng hành lá cột cố định lại.
Mẹo nhỏ:
- Bạn cho nhân vào vừa phải để dễ cột lại nhé!
- Tuy nhiên, không cho quá ít nhân, chả giò không căng tròn sẽ kém đẹp mắt.
-
Chiên chả giò
Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho chảo ngập dầu, chiên chả giò sẽ chín đều và vàng ngon.
Dầu vừa nóng thì bạn nhúng phần vỏ bên trên của chả cho vàng đều, sau đó cho phần dưới chả (có nhân) đã cuốn vào chiên trong lửa vừa và nhỏ cho chả chín vàng đều hết các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Chả giò túi tiền thơm ngon, giòn tan trong miệng với rau củ giòn giòn, thịt đậm đà, béo ngon thật hấp dẫn đúng không nào! Bạn dùng kèm với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt cay cay, thêm một ít rau sống nữa thật là một sự kết hợp hoàn hảo.
Mẹo sử dụng dầu ăn thừa
- Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
- Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
- Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.
Chả giò túi tiền thơm ngon mà lại thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare
Từ khóa: Chả giò túi tiền,chả giò,chả giò túi tiền,cách làm chả giò,cách làm chả giò túi tiền,vào bếp,chả giò,chả giò túi tiền,cách làm chả giò,cách làm chả giò túi tiền,vào bếp,chả giò,chả giò túi tiền,cách làm chả giò,cách làm chả giò túi tiền,vào bếp,