Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chả giò Triều Châu chay

Cách làm chả giò Triều Châu chay giòn ngon lạ miệng siêu đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chả giò Triều Châu chay thơm ngon, lạ miệng, dinh dưỡng cho các bữa chay thêm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Chả giò Triều Châu chay

Đậu hũ lớn Nấm rơm Boa rô bằm nhuyễn Hành boa rô Đường Nước tương Dầu hào chay Tương xí muội Nấm bạch tuyết Tương cà Tàu hũ ki tươi Tương ớt Hoành thánh Tiêu xay

Mẹo chọn nguyên liệu ngon làm chả giò Triều Châu

Mẹo chọn đậu hũ ngon:

Mẹo chọn nấm rơm ngon:

  • Nấm rơm nên chọn loại có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra. Nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.
  • Nếu nấm rơm có mùi hơi mốc, bạn cạo sạch lớp mốc rồi cho vào trong một thau nước có pha sẵn nước muối rồi ngâm trong khoảng 15 phút, nấm rơm không còn mùi hôi.

Nguyên liệu làm chả giò Triều Châu chay

Cách chế biến Chả giò Triều Châu chay

  • Làm nhân chả giò

    Tàu hũ ki làm sạch, băm nhuyễn.

    Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Băm nhỏ nấm rơm ra để trộn vào làm hỗn hợp nhân.

    Đậu hũ rửa sạch rồi dùng nĩa dầm cho đậu hũ nhuyễn ra.

    Cho vào tô đậu hũ phần tàu hũ ki, nấm rơm đã băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng canh boa rô băm. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, thêm 1 ít tiêu xay cho món ăn thêm thơm ngon.

  • Gói và chiên chả

    Dùng một cái muỗng nhỏ múc hỗn hợp nhân cho vào lá hoành thánh, đặt nấm bạch tuyết lên trên và gói kín lại.

    Nhúng đầu ngón tay vào một ít nước sạch và thấm nhẹ vào mép hoành thánh để chả dính lại với nhau.

    Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho chả vào chiên ngập dầu.

    Chiên cho hơi vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo bớt dầu. Không đợi vàng nâu hơn sẽ khiến chả bị cháy.

    Mẹo chiên chả giòn, ngon:

    • Để chả thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.
    • Khi chiên, bạn làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi lăn tăn mới cho chả vào chiên. Nếu không sẽ bị dính chảo, khi dầu nóng, lớp vỏ ngoài chiên sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn. Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, chả nhanh cháy.
    • Dầu chiên phải ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng chả, chiên trong lửa vừa.
    • Chiên với số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và chả không giòn ngon được.
    • Vỏ hoành thánh rất mau chín nên bạn cho ít nhân để chúng chín đều, tránh bị khét.
  • Pha nước chấm

    Cho vào chén 2 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho tan.

  • Thành phẩm

    Chả giò Triều Châu chay giòn ngon, lạ miệng, đơn giản cực kì dễ làm lại thật ngon với vỏ hoành thánh ngoài giòn rụm, lớp nhân ngọt tự nhiên, nấm giòn dai thêm nước chấm cay cay thơm thơm thật hấp dẫn. Thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên ăn ngay khi mới chiên còn nóng và giòn ngon.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít dưa leo, rau xà lách, rau thơm, ngò rí,.. để ăn kèm chống ngán.

Mẹo sử dụng dầu thừa

  • Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
  • Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
  • Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

Chả giò Triều Châu chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Chả giò Triều Châu chay,cách làm chả giò triều châu chay,chả giò triều châu chay,chả giò triều châu,chả giò chay,vào bếp,cách làm chả giò triều châu chay,chả giò triều châu chay,chả giò triều châu,chả giò chay,vào bếp,cách làm chả giò triều châu chay,chả giò triều châu chay,chả giò triều châu,chả giò chay,vào bếp,