Hưỡng dẫn nấu ăn
Chả giò tôm là món ăn quen thuộc luôn có mặt trong mâm cỗ đãi khách khứa, nhất là vào ngày Tết. Chả giò giòn rụm, vị tôm ngọt quyện với thịt đậm đà khiến món ăn thêm thú vị. Tham khảo hướng dẫn cách làm chả giò tôm dưới đây nhé.
Trong ký ức của nhiều người, chả giò đã trở thành một món ăn thân thương và gẫn gũi. Không quá cầu kỳ trong cách làm cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, chả giò tôm là một trong số các món ngon từ tôm mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Tham khảo ngay bài viết bên dưới ngay nào!
1
Cách làm chả giò tôm thịt
75 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt
- 300gr tôm
- 300gr thịt xay
- 2 quả trứng gà
- 9-10 củ hành tím
- 1 củ cà rốt
- 1 tai nấm mèo
- 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
- Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hay
- Chọn thịt heo ngon: Thịt heo
phải dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi. Bạn có thể nhờ xay thịt tại chợ. Chọn tép bạc ngon
- Tép bạc là loại tép dễ chết, khi chọn tép bạc thì
hãy chọn những con chưa bị vỡ gạch ở đầu, đó là tép mới chết, vẫn còn tươi.
Hướng dẫn làm chả giò tôm thịt
Tôm rửa sạch qua nước muối, lột vỏ, rút chỉ. Cà rốt bào sợi rồi cắt nhuyễn, hành tím cắt lát nhỏ, nấm mèo đã được ngâm nước trước 5-6 tiếng thì cắt sợi nhỏ.
Phi hành tím qua dầu nóng, rồi lần lượt cho hành phi, cà rốt, nấm mèo, ½ thìa canh đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào thịt xay. Kế đến cho 1 quả trứng gà vào thịt xay và trộn đều hỗn hợp.
Cho 1 thìa hỗn hợp thịt vào bánh tráng, dùng thìa cán mỏng phần thịt, gấp 1 phần mép của bánh tráng vào.
Lưu ý bánh tráng bò bía có 2 mặt, ta cho nguyên liệu vào mặt nhám
Tiếp theo xếp 1 con tôm vào. Gấp nốt phần mép còn lại vào rồi tiến hành cuốn tròn bánh tráng, dùng trứng gà để cố định phần mép bánh tráng.
Lưu ý đặt phần đuôi ở phía được gấp để đuôi tôm lòi ra ngoài thi khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên chả giò dưới lửa vừa, trở mặt chả giò liên tục để chín đều các mặt, chiên đến khi cuốn chả giò chuyển màu vàng thì vớt ra và để ráo dầu là hoàn thành rồi.
Cách làm chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu đơn giản tại nhà
Chiêu đãi cả nhà thân yêu món chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu với các công thức của HAY ĂN nhé!
Chả giò tôm thịt là món ăn được cả người lớn và trẻ em yêu thích, thường được chiêu đãi trong các bữa tiệc. Các nguyên liệu đã hòa hợp với nhau và tạo nên một món ăn tuyệt vời. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN bắt tay vào làm ngay món chả giò tôm thịt thơm ngon nhưng cách làm vô cùng đơn giản tại nhà.
2
Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai môn
- 300g thịt nạc xay
- 400g tép bạc
- Nấm mèo, cà rốt, khoai môn
- Dầu hào
- Bánh rế (hoặc bánh tráng chả giò)
- Hành phi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn
Nấm mèo rửa sạch, cắt sợi nhỏ hoặc bằm ra tùy ý.
Tương tự, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi nhỏ hoặc hạt lựu.
Khoai môn gọt vỏ và cắt sợi, sau đó đem chiên cho giòn.
Rửa sạch tép với nước và lột bỏ phần vỏ, loại bỏ phần chỉ trên lưng tôm.
Lấy 300g thịt nạc xay, cho phần khoai môn đã chiên vào, lần lượt cho 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành phi, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu hào và cuối cùng là nấm mèo và cà rốt đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều tay.
Xếp bánh ghế thành hình chữ nhật. Lấy một phần thịt vừa đủ, đặt tép lên bên trên và cuộn sao cho phần thịt bao vòng quanh phần tép. Đặt phần nhân lên bánh ghế và cuốn chặt tay.
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi thả chả giò vào chiên cho đến khi vàng đều và giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Vậy là ta đã có một mẻ chả giò tôm thịt khoai môn ngon lành, thơm nức mũi. Phần nhân được ướp đậm đà vô cùng chất lượng. Phần khoai môn giòn giòn ngon miệng. Chắc chắn cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngon khi thưởng thức những chiếc chả giò này đấy.
3
Cách làm chả giò tôm thịt khoai lang
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt khoai lang
- 500g thịt nạc xay
- 1kg khoai lang
- Nấm mèo
- Bánh tráng đậu xanh
- Hành tím, hành lá
- Gia vị Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành phi
Cách làm chả giò tôm thịt khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. Nấm mèo rửa sạch và cắt nhỏ.
Hành củ và hành tím rửa sạch, thái nhỏ.
Cho 500g thịt nạc xay vào thau, sau đó lần lượt cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hành phi.
Tiếp theo, cho phần nấm mèo và khoai lang đã thái sợi vào phần thịt và trộn đều tay.
Mẹo hay: Bỏ phần nhân vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cuốn sẽ giúp chả giò ngon hơn.
Xếp phần bánh tráng thành hình chữ nhật, lấy phần nhân vừa đủ rồi để gần mép bánh tráng. Sau đó cuốn thật chặt tay.
Cho dầu vào chảo và đợi dầu sôi. Sau đó thả các cuốn chả giò vào, đảo đều cho đến khi chả giò vàng đều các mặt và giòn thì vớt ra. Để ráo dầu hoặc dùng khăn giấy để thấm bớt dầu.
Những cuốn chả giò giòn tan thu hút cả người lớn lẫn trẻ em. Phần nhân chả giò vừa miệng, nấm mèo giòn dai, khoai lang ngọt mềm giúp bạn trải nghiệm nhiều cảm giác khi thưởng thức cuốn chả giò này.
4
Cách làm chả giò tôm thịt đậu xanh
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt đậu xanh
- 500g thịt xay
- 100g cà rốt
- 200g khoai lang
- 200g đậu xanh
- Bánh tráng chả giò
- Hành lá
- Gia vị Muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm chả giò tôm thịt đậu xanh
Đậu xanh rồi đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín.
Thái khoai lang và cà rốt thành sợi nhuyễn.
Hành lá và hành tím cắt nhỏ.
Cho cà rốt, khoai lang, hành lá và hành tím vào phần thịt xay rồi trộn đều. Sau đó cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn thành hỗn hợp nhân chả giò.
Trải bánh tráng ra, gấp 2 mép lại cho thành hình chữ nhật, rồi cho 1 muỗng nhân lên và gói chặt tay.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chờ dầu sôi rồi lần lượt cho chả cuốn vào chiên ngập dầu. Chiên dầu trong khoảng thời gian cho đến khi cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để bên trên 1 lớp giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Phần chả giò thơm ngon đã hoàn thành để chiêu đãi cả nhà đây. Điểm đặc biệt của cuốn chả giò này chính là phần đậu béo bùi, lớp vỏ giòn tan và phần thịt đậm vị.
Bên trên là 3 công thức làm chả giò tôm thịt mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm thành công món chả giò tôm thịt để chiêu đãi cả nhà thân yêu của mình nhé! Đừng quên theo dõi HAY ĂN để liên tục cập nhật các thông tin bổ ích.
Từ khóa: Cách làm chả giò tôm thịt thơm ngon, giòn lâu đơn giản tại nhà,hướng dẫn cách làm chả giò tôm,chả giò tôm,chả giò,cách làm chả giò tôm thịt,cách làm chả giò rế,cách làm chả giò tôm,làm chả giò tôm thịt,cách làm chả giò tôm thịt khoai môn,cách làm chả giò tôm thịt khoai lang,cách làm chả giò tôm thịt đậu xanh,hướng dẫn làm chả giò tôm thịt,cách làm chả giò tôm nguyên con,cách làm nhân chả giò tôm thịt,