Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn giòn tan thơm béo dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả giò tôm thịt khoai môn
Thịt heo bằm Tôm tươi Thịt cua Khoai môn Cà rốt Hành tây Trứng gà Miến Bánh tráng bía Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Nên chọn những con tôm còn sống, đầu và thân còn nguyên vẹn.
- Chọn những con vỏ căng bóng, thịt cứng chắc, đầu tôm linh hoạt và có phần sống giữa lưng trong suốt.
- Không nên chọn những con đã chết, thân đục màu, không còn nguyên vẹn.
- Không mua tôm có phần thịt mềm nhũn, không có độ đàn hồi, và có mùi khó chịu. Vì có thể chúng đã bị để quá lâu, không còn ngon.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Thịt heo nên chọn phần thịt có màu hồng tươi, da trắng hồng.
- Chọn những phần thịt có lượng mỡ vừa đủ, lớp da bên ngoài mỏng, phần thịt ấn vào có độ đàn hồi nhất định và có mùi đặc trưng.
- Không nên chọn những phần thịt có màu sẫm hoặc tái xanh, khi ấn vào thịt mềm nhũn không có độ đàn hồi.
- Không mua thịt có mỡ quá nhiều, lớp da bên ngoài dày và cứng, có mùi hôi. Vì chúng có thể đã bị để quá lâu hoặc là thịt heo nuôi lâu năm, sẽ không còn ngon nữa.
- Bạn có thể mua thịt heo bằm sẵn ngoài chợ về rồi chế biến nhưng sẽ khó kiểm tra được chất lượng thịt. Tốt nhất bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về tự xay bằng máy xay thịt để đảm bảo về an toàn, chất lượng khi sử dụng.
Cách chọn mua khoai môn dẻo ngon
- Đối với khoai môn bạn nên lựa chọn những củ có kích thước vừa phải.
- Lựa những củ có vỏ còn dính nhiều râu và đất trên vỏ, có hình dạng tròn đều như quá trứng gà, ấn vào cứng, và có độ nặng nhất định.
- Không nên chọn những củ quá to, không lành lặn, có vết nứt, da nhăn nheo.
- Những củ có trọng lượng nhẹ, ấn vào mềm, chảy nước thì không nên lựa mua. Vì chúng có thể đã bị để quá lâu, bị hỏng.
Cách chế biến Chả giò tôm thịt khoai môn
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ sống lưng, tiếp theo rửa lại với nước, để ráo rồi băm nhuyễn.
Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tiếp theo cắt mỏng rồi cắt thành sợi dài.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Miến ngâm với nước trong khoảng 10 - 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước sau đó đem cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
-
Ướp gia vị
Cho vào tô các nguyên liệu đã sơ chế gồm: Tôm, thịt heo băm, khoai môn, hành tây, cà rốt, miến, 50gr thịt cua, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều cho thấm gia vị.
-
Cuốn chả giò
Trải bánh tráng bía ra, tiếp theo cho 1 ít hỗn hợp thịt đã ướp lên trên. Sau đó gập mép 2 bên của bánh bía vào trong và cuộn tròn.
-
Chiên chả giò
Cho khoảng 250ml dầu ăn vào chảo nóng đang bắt trên bếp, đợi dầu sôi cho chả giò vào chiên với lửa trung bình.
Đến khi chả giò đã chín, màu ngả vàng đều thì bạn chiên chả giò với lửa lớn cho đến khi chả giò có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Mách nhỏ:
- Sử dụng khăn giấy nấu ăn hoặc giấy thấm dầu lót trên đĩa, để hút bớt đi phần dầu ăn trong chả giò.
- Sử dụng dầu ăn nhiều để chiên chả giò sẽ được vàng ruộm, giòn ngon. Dầu quá ít sẽ làm chả giò bị cháy và phần vỏ có thể bị dai.
-
Thành phẩm
Chả giò tôm thịt khoai môn được chiên vàng đều, trông rất bắt mắt, ăn vào giòn tan trong miệng, nhân bên trong thấm đều gia vị, mềm và thơm.
Ăn kèm với rau sống và nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì hết sẩy.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm món chả giò tôm thịt khoai môn thơm ngon, lạ vị, một món chả giò độc đáo và có độ dinh dưỡng cao. Với công thức đơn giản trên từ HAY ĂN, chúc bạn tham khảo và thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Website cooky.vn
Từ khóa: Chả giò tôm thịt khoai môn,cách làm chả giò tôm thịt khoai môn,cách làm chả giò khoai môn,chả giò tôm thịt khoai môn,chả giò khoai môn,chả giò tôm thịt,cách làm chả giò tôm thịt khoai môn,cách làm chả giò khoai môn,chả giò tôm thịt khoai môn,chả giò khoai môn,chả giò tôm thịt,cách làm chả giò tôm thịt khoai môn,cách làm chả giò khoai môn,chả giò tôm thịt khoai môn,chả giò khoai môn,chả giò tôm thịt,