Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm chả giò không cần dùng bánh tráng, vỏ giòn rụm ăn hoài không ngán

Chả giò giòn rụm không gây ngấy mà không cần dùng bánh tráng. Vừa quen thuộc lại độc đáo đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay bên dưới nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
4 người

Chả giò là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc của người Việt. Hãy cùng Bách Hóa XANH xem qua công thức chế biến món chả giò cực hấp dẫn và thơm ngon mà không cần dùng bánh tráng.

1 Nguyên liệu làm chả giò

Mẹo hay: Khoai môn ngon là những củ có đất ẩm xung quanh, trọng lượng nhẹ, có nhiều lỗ thủng, ruột màu đỏ đậm.

2 Cách làm chả giò không cần dùng bánh tráng

Bước 1 Sơ chế khoai môn

Sơ chế khoai mônSơ chế khoai môn

Khoai môn mua về mang đi gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt bớt 2 bên thân khoai môn. Sau đó, bào theo chiều dọc để có được những miếng khoai mỏng vừa phải.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Tách hạt bắp ra khỏi lõi. Mang hạt bắp và hạt bo đi luộc chín. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Với nấm hương, hãy ngâm nước đến khi mềm thì vớt ra rồi thái nhỏ. Hành tím và tỏi rửa qua với nước, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 3 Làm nhân chả giò

Làm nhân chả giòLàm nhân chả giò

Để làm nhân chả giò, ta cho thịt heo xay, tôm xay, 2,5g bột nêm, 5ml nước mắm, 5ml dầu hào, 5g đường, 1,5g bột ngọt, 2,5g tiêu, hành tỏi băm, cà rốt, đậu bo, nấm hương cùng 5g bột bắp, 1 trứng gà, vào bát. Nếu thích có thể thêm 5ml dầu mè. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu.

Bước 4 Cuộn chả giò

Cuộn chả giòCuộn chả giò

Trải lát khoai môn ra bề mặt phẳng, tiếp đó thêm vào 5g nhân rồi cuộn chắc tay. Nếu các lát khoai môn có phần rìa mỏng chúng sẽ dễ dính, còn nếu không dính thì ta cho thêm ít nhân vào phần rìa để kết dính. Lần lượt cuộn chả giò theo cách tương tự rồi sắp ra đĩa với phần rìa nằm bên dưới nhằm giúp dính chặt hơn.

Bước 5 Pha bột chiên

Pha bột chiênPha bột chiên

Chuẩn bị bát và cho vào 150g bột chiên giòn cùng 40g bột bắp. Sau đó, khuấy đều, đồng thời chậm rãi cho nước vào. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt là được.

Bước 6 Chiên chả giò

Chiên chả giòChiên chả giò

Cho nồi lên bếp, sau đó cho lượng dầu vừa đủ để chiên ngập dầu. Khi dầu sôi, ta gắp chả nhún vào hỗn hợp bột chiên, đợi bột ngừng chảy thì cho vào nồi.

Chiên đến khi chả săn lại và vàng đều thì gắp ra đĩa. Đợi chả nguội rồi tiếp tục cho lại vào nồi chiên lần 2 trong khoảng 1 phút rồi vớt chả ra là hoàn thành.

Bước 7 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Sau khi đợi chả giò ráo dầu, ta có thể xếp món ăn lên đĩa và bày lên bàn ăn rồi cùng gia đình thưởng thức. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại những cuộn chả giò vàng ươm đẹp mắt cùng mùi hương lôi cuốn.

3 Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Chả giò khi cắn vào thấy giòn rụm. Phần nhân thơm ngọt được bao bọc bởi khoai môn bùi bùi. Chấm cùng với mayonnaise cùng tương ớt sẽ mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời. Món ăn này có thể dùng như món khai vị ngon lành cho các bữa ăn.

Món ăn quen thuộc lại có phần độc đáo này hy vọng sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cách làm chả giò không cần dùng bánh tráng, vỏ giòn rụm ăn hoài không ngán,chả giò không cần dùng bánh tráng,