Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả giò khoai môn ngon bùi giòn rụm thơm phức
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả giò khoai môn
Khoai môn Khoai tây Cà rốt Trứng gà Củ hành tím Bánh tráng cuốn chả giò ( 1 bịch ) Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai môn ngon, không bị sượng
- Nên chọn những củ tròn đều, có hình dáng như quả trứng gà. Bên ngoài lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.
- Chọn những củ có nhiều mắt khoai vì món ăn càng bùi và ngon miệng hơn.
- Không nên mua những củ có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không chọn lựa những quả có đốm, nấm mốc.
Cách chọn mua khoai tây ngon
- Chọn mua những củ mà cầm cảm thấy nặng tay, vỏ trơn và có màu vàng đẹp.
- Không nên chọn những củ cầm trên tay mà thấy mềm, da nhăn nheo. Những củ có chấm, nốt hoặc bị sâu, mắt màu đen, chảy nước.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên mua cà rốt có hình dáng thẳng, màu vỏ sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng.
- Không chọn mua những củ đã mềm, bầm dập, hình dạng méo mó, bị héo, kể cả những củ còn nguyên cành lá nhưng cành lá héo, hư thối thì bạn cũng không nên mua.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Chả giò khoai môn
-
Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ 200gr cà rốt và 500gr khoai môn, rửa sạch, để cho ráo nước rồi bào thành sợi nhỏ. Riêng cà rốt băm nhuyễn.
Gọt vỏ và cắt lát 400gr khoai tây sau đó bạn đem đi hấp khoảng 20 phút cho chín mềm. Tiếp đến, bạn để khoai tây thật nguội rồi dùng tay bóp mịn.
Lột vỏ và rửa sạch 100gr củ hành tím, sau đó băm nhuyễn.
Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ của trứng, đánh tan.
-
Trộn nhân và gói chả giò
Cho vào tô các nguyên liệu gồm khoai tây, hành tím, cà rốt băm nhuyễn, khoai môn bào sợi, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn cho thật đều.
Cho một ít nhân chả giò vào một bên bánh tráng. Sau đó tán nhân cho mỏng ra rồi gấp 2 bên mép bánh tráng lại. Cuốn từ phần cuối của bánh tráng lên trên, phết một ít lòng đỏ trứng gà vào mép của chả giò để kết dính.
Tiếp tục cuốn cho đến hết phần nhân còn lại.
-
Chiên chả giò
Bắc chảo lên, cho vào 200ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho các miếng chả giò vào và chiên ở lửa vừa.
Khi chiên chả giò bạn cần đảo đều nó để không bị khét. Khi thấy chả giò có vỏ bên ngoài màu cánh gián thì gắp ra, để trên giấy hoặc để trên rây để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Chả giò có lớp vỏ vàng giòn rụm, phần nhân khoai môn bên trong thì lại béo, vừa ăn chấm cùng với tương ớt cay cay, ngon hết sẩy.
Đây là món ăn cực kì thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình. Chúc bạn thành công với món này nhé!
Với công thức đơn giản và hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện được món chả giò khoai môn giòn rụm, thơm ngon này nhé! Chúc các bạn thành công.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Tú Lê Miền Tây
Từ khóa: Chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn ngon,chả giò khoai môn,làm chả giò khoai môn,chả giòcách làm chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn ngon,chả giò khoai môn,làm chả giò khoai môn,chả giò,cách làm chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn ngon,chả giò khoai môn,làm chả giò khoai môn,chả giòcách làm chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn ngon,chả giò khoai môn,làm chả giò khoai môn,chả giò,cách làm chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn ngon,chả giò khoai môn,làm chả giò khoai môn,chả giòcách làm chả giò khoai môn,cách làm chả giò khoai môn ngon,chả giò khoai môn,làm chả giò khoai môn,chả giò,