Hưỡng dẫn nấu ăn
Phan Thiết được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp cũng như nguồn hải sản phong phú, đặc biệt là cá trích. Một món ăn làm từ loại cá này được nhiều người yêu thích đó là Chả giò cá trích. Cùng HAY ĂN tìm hiểu món ăn này được làm như thế nào nhé.
Cá trích là loại cá có thịt rất săn chắc ít tanh, ít mỡ nên ăn rất bùi. Trong thịt cá trích chứa nhiều axit omega-3, cực kỳ tốt cho sự phát triển của não bộ, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa huyết áp cao. Ngoài ra cá trích còn có giúp xương khỏe mạnh, nuôi dưỡng hệ thần kinh,... vv.v
Nhờ sự bổ dưỡng và thơm ngon như vậy nên cá trích được nhiều bà nội trợ sử dụng để nấu các món ăn cho gia đình. Một trong số đó là món Chả giò cá trích, món ăn hầu như trong bữa tiệc nào cũng có trên mâm cỗ. Vậy cách làm món này có gì đặc biệt. Cùng tìm hiểu nhé.
Tham khảo thêm:
Cách làm gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc ngon, đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm chả giò cá trích
- Cá trích: 1kg
- Củ sắn: 1kg
- Cà rốt: 500gr
- Hành lá: 300gr
- Ớt sừng: 400gr
- Bánh tráng cuốn
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu
Cách làm chả giò cá trích
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn phải sơ chế cá. Cá trích rửa sạch rồi phi lê 2 mặt.
Củ sắn và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, hành lá rửa sạch rồi đem chúng thái nhỏ.
Bước 2: Ướp cá
Ướp cá trích với 1 thìa cafe hạt nêm, ⅓ thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu rồi trộn đều và ướp trong 5-10 phút để cá trích ngấm gia vị.
Bước 3: Ướp rau củ
Nêm gia vị cho hỗn hợp rau củ gồm hành lá, củ sắn, cà rốt với 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cuốn chả giò
Bánh tráng cuốn cắt thành hình tam giác, nhúng sơ qua nước cho mềm rồi đặt lên thớt sạch. Sau đó cho một ít phần rau củ đã chuẩn bị vào, thêm 1 miếng cá trích lên trên. Cuốn lại thật chặt để khi chiên nhân không bị bục ra.
>> Mách bạn cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon
Bước 5: Chiên chả giò
Cho dầu vào nồi và bật bếp, khi dầu nóng thì thả từ từ từng miếng chả đã cuốn vào nồi, chiên ngập dầu. Không để lửa quá lớn để tránh vỏ cháy nhưng nhân lại chưa chín. Khi thấy chả giò cá trích đã chín, vỏ đã vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 6: Làm nước chấm
Để món chả giò cá trích thơm ngon hơn thì không thiếu được nước chấm đậu phộng. Bạn làm nước chấm bằng cách xay nhuyễn hỗn hợp gồm 2 trái ớt, 6 tép tỏi, 1 chén nhỏ đậu phộng.
Bước 7: Trình bày ra đĩa và thưởng thức
Thành phẩm chả cá trích
Cách làm cực kỳ đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức. Vị giòn rụm của lớp vỏ chả giò cá trích, cá và rau củ được tẩm ướp đậm đà với vị bùi bùi của của sắn, thêm nước chấm đậu phộng béo bùi thơm nức. Món ăn có hương vị lạ miệng thế này, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ mê lắm đây.
Một món ăn không quá khó làm nhưng cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng lại còn lạ miệng, vậy tại sao bạn không vào bếp chế biến ngay cho người thân thưởng thức món chả giò cá trích Phan Thiết giòn rụm này nhỉ. Thử ngay nhé.
Xem thêm:
>> Cách làm món chả giò thơm ngon
>> Cách làm món chả giò nhân khoai môn thơm ngon, giòn rụm
Từ khóa: Cách làm chả giò cá trích thơm ngon, giòn rụm chuẩn vị Phan Thiết,cách làm chả giò cá trích,cách làm chả giò,cá trích,chả giò,