Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả ếch lá lốt giòn rụm, thơm ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả ếch lá lốt
Ếch băm Giò sống Trứng gà Bột chiên giòn Lá lốt Tỏi băm/ hành tím băm Hành lá Hành tím Tỏi Nước mắm Dầu ăn Tiêu/ hạt nêm Nước mắm Tiêu/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ếch ngon
- Ếch ngon nhất là thời điểm khoảng từ tháng 9 trở đi, lúc này ếch đang tích trữ hàm lượng mỡ và dinh dưỡng cao cho kì nghỉ đông nên thời điểm đó chúng rất mập và nhiều thịt.
- Khi chọn mua, bạn nên chọn ếch đồng thay vì ếch nuôi vì ếch đồng thịt sẽ ngọt, béo và có mùi thơm đặc biệt hơn.
- Nên chọn những con mắt sáng, đầu thon, thân có gân, da bụng trắng hoặc ửng vàng nhẹ, da phần thân có bông xanh hoặc bông vàng đều.
- Không nên chọn những con đầu to, thịt mềm nhão, cử động chậm chạp, da đen đều vì chúng thường là ếch đã nuôi lâu và thịt sẽ không ngon.
Giò sống mua ở đâu? Cách chọn mua giò sống
- Bạn nên chọn mua giò sống có màu hồng trắng tự nhiên, thịt mềm, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định.
- Giò sống ngon sẽ được bảo quản lạnh, hút chân không cẩn thận, có độ mịn nhất định và không có mùi hôi.
- Không nên mua giò sống có màu sắc quá trắng hoặc quá đậm (vì có thể đã được độn màu thực phẩm hoặc mỡ), không được bảo quản kĩ và có mùi hôi.
- Khi mua bạn nên xem kĩ nơi sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm. Nên mua sản phẩm ở những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng.
- Nếu có thời gian bạn cũng có thể làm giò sống đơn giản tại nhà theo công thức từ HAY ĂN.
Cách chế biến Chả ếch lá lốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá cắt rễ, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
Lá lốt rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi mỏng.
Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch để ráo rồi băm nhuyễn.
-
Ướp hỗn hợp thịt
Cho vào tô lớn 600gr thịt ếch băm, 200gr giò sống, 70gr bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 1 ít hành lá đã cắt nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 ít lá lốt đã cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.
Sau đó trộn đều hỗn hợp này lên cho đến khi gia vị thấm đều vào nhau.
Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm nguyên liệu vừa ăn cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!
-
Chiên chả ếch
Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho 100ml dầu ăn vào.
Khi dầu sôi bạn nén hỗn hợp thịt đã ướp thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho vào chảo và chiên với lửa nhỏ để chả được chín đều từ ngoài vào trong.
Trở đều liên tục cho đến khi 2 mặt của miếng chả vàng đều, giòn và dậy mùi thơm thì cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Bạn đã hoàn thành món chả ếch lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng. Mùi hương thơm lừng của lá lốt và tỏi, hành khi được chiên lên thật hấp dẫn phải không nào.
Cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được ngay thịt ếch giòn giòn, ngọt dai vô cùng tuyệt vời. Ăn kèm rau thơm và nước mắm ngọt tỏi ớt thì còn gì bằng!
Hy bọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích về các bước làm món chả ếch lá lốt vô cùng dinh dưỡng và bổ rẻ. Chúc bạn chế biến thành công món ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Chả ếch lá lốt,cách làm chả ếch lá lốt,chả ếch lá lốt chiên,chả ếch lá lốt,cách làm chả ếch,chả ếch,cách làm chả ếch lá lốt,chả ếch lá lốt chiên,chả ếch lá lốt,cách làm chả ếch,chả ếch,cách làm chả ếch lá lốt,chả ếch lá lốt chiên,chả ếch lá lốt,cách làm chả ếch,chả ếch,