Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chả đùm

Cách làm chả đùm độc đáo, ngon miệng cho dịp đặc biệt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Chả đùm là một trong những món ăn nổi tiếng giàu dinh dưỡng của người miền Nam. Món ăn có vị ngọt của thịt, hương thơm của bánh mì, đậm đà của gia vị và lại còn rất dễ làm. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm Chả đùm

Thịt bò băm Thịt nạc dăm xay Mỡ chài Đậu Hà Lan Trứng gà Bánh mì dặc ruột Bún tàu Nấm mèo Đậu phộng rang Sữa tươi không đường Tỏi phi có dầu Tiêu sọ giã bể

Nguyên liệu làm chả đùm

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chén, muỗng, đĩa

Cách chế biến Chả đùm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp và luộc 50 gram đậu Hà Lan hạt. Luộc hạt đậu đến khi nước sôi 3 - 4 phút thì vớt hạt đậu ra, để nguội.

    Rửa nhiều lần 50 gram mỡ chài bằng nước muối, sau đó ngâm mỡ trong nước có pha chút rượu để cho mỡ bớt mùi.

    Ngâm bún tàu và nấm mèo trong nước ấm. Ngâm đến khi cả bún và nấm nở ra thì dùng dao cắt cả 2 thành những sợi nhỏ.

    Tiếp theo, xé nhỏ bánh mì sau đó ngâm trong 220 ml sữa tươi, kết hợp bóp nhuyễn bánh mì trong sữa tươi, phần bánh mỳ này sẽ giúp chả mềm, thơm và ngon hơn.

    Sau khi sơ chế bánh mì, cho 100 gram thịt bò xay, 200 gram thịt heo, 1 muỗng hạt nêm, nữa muỗng đường vào và trộn đều phần chả này lên.

    Tiếp tục cho trứng gà, nấm mèo, bún tàu, đậu Hà Lan luộc, đậu phộng rang, 2 muỗng canh tỏi và 2 muỗng tiêu vào sau đó dùng tay trộn đều chả.

  • Chế biến chả đùm

    Trải đều mỡ chài lên chén.

    Chia phần hỗn hợp thịt ra làm 4 phần. Sau đó, cho chả vào trong chén đã lót sẵn mỡ chài. Đè phần chả xuống và gói phần chả lại bằng mỡ chài. Lưu ý ép chặt phần thịt để thành phẩm tạo ra tròn, có độ kết dính và đẹp hơn.

    Lặp lại nhiều lần cho đến khi hết phần thịt chả.

  • Hấp chả đùm

    Cho phần chả vào nồi hấp, hấp chả trong vòng 15 phút.

  • Thành phẩm

    Sau khi chả chín, bạn lấy chả ra bằng cách úp ngược chén vào dĩa.

    Dùng dao, cắt nhẹ bề mặt của chả, sau đó cho mỡ hành, đậu phộng rang và một ít ngò lên sản phẩm để trang trí cho món chả thêm đẹp mắt hơn.

    Khi ăn chả đùm có thể ăn kèm với bánh phồng tôm (hoặc bánh đa), món ăn có độ giòn của bánh phồng tôm và thơm ngon của chả đùm sẽ là 1 sự kết hợp không thể bỏ qua.

HAY ĂN xin gửi đến bạn cách làm món chả đùm thơm ngon, cực kỳ dễ làm ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh youtube Cooky TV

Từ khóa: Chả đùm,Cách làm chả đùm,làm chả đùm,chả đùm,cách làm chả,làm chả,Cách làm chả đùm,làm chả đùm,chả đùm,cách làm chả,làm chả,Cách làm chả đùm,làm chả đùm,chả đùm,cách làm chả,làm chả,