Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả đùm chay

Cách làm chả đùm chay dai dẻo thơm ngon hấp dẫn cho mâm cơm chay

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chả đùm chay là một món ăn hấp dẫn nhưng ít ai biết đến cách làm ra nó. Vậy nên HAY ĂN viết bài này để hướng dẫn bạn vào bếp tự làm món chả đùm chay cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm Chả đùm chay

Hem chay Đậu hũ ky tươi Rau răm Hạt nêm chay
Lưu ý: Nếu không có đậu hũ ky tươi, bạn có thể dùng đậu hũ ky khô. Nhưng phải luộc thật kĩ để đậu hũ mềm.

Xem thêm chi tiết: Cách làm tàu hũ ky mềm ngon, đơn giản, chuẩn vị ngay tại nhà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chả đùm chay

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, nồi, dĩa,...

Cách chế biến Chả đùm chay

  • Xé nhỏ và ướp tàu hũ ky

    Bạn vắt đậu hũ ky cho ra sạch nước rồi xé thành những sợi nhỏ khoảng 2 - 3cm và càng dài càng tốt.

    Sau khi xé đậu hũ ky xong, bạn cho 2 muỗng hạt nêm chay vào và trộn đều lên rồi ướp trong 15 phút.

    Lưu ý: Bạn nhớ phải để đậu hũ ky dài để lát cuốn cho dễ. Để đậu hũ không bị nát bạn nên trộn thật nhẹ tay.
  • Cắt nhỏ hem chay

    Bạn cắt hem chay thành những miếng dài tùy ý, các chiều rộng khoảng 1cm.

  • Tạo hình

    Đầu tiên hãy dùng màng bọc thực phẩm trải xuống 1 lớp. Sau đó xếp đậu hũ ky lên sao cho chiều rộng bằng chiều dài của hem chay.

    Tiếp đến cho hem chay và 2 lá rau răm vào, rồi cuốn đậu hũ ky lại cho thật chặt tay.

    Sau đó cuốn màng bọc thực phẩm lại bên ngoài cho thật chặt tay rồi xoắn 2 đầu lại giống như gói kẹo. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu là được.

    Cuối cùng là cột chặt hết 2 đầu những miếng chả đã cuốn lại với nhau, rồi dùng dây cuốn lại xung quang chả để phần chả chắc hơn, giống như hình ảnh dưới đây.

  • Hấp chả

    Cho chả đã cuốn vào một cái xửng hấp, rồi hấp chúng trong 30 phút với mức lửa nhỏ để chả không bị bung ra.

    Sau 30 phút bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục để chả trong nồi và đậy vung lại ủ thêm 30 phút nữa mới đem ra thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chả đùm sau khi hoàn thành bên ngoài dai ngon, còn bên trong mềm ngọt. Bạn có thể dùng làm các món khô trong các bữa tiệc chay, ăn cùng bánh mì hoặc cơm đều được nhé.

Mẹo thực hiện thành công món chả đùm chay

  • Để chả dai và chắc bạn nên vắt đậu hũ ky cho thật sạch nước và lúc gói phải thật chặt tay.
  • Sau khi hấp xong nên để trong tủ lạnh 2 giờ mới đem ra thưởng thức để chả dai ngon hơn.
  • Bảo quản chả trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể dử dụng chả trong vòng 1 tuần.

Vừa rồi là công thức làm chả đùm từ HAY ĂN chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ thành công với công thức này.

*Tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh Youtube Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Chả đùm chay,chả đùm chay,cách làm chả đùm chay,chả chay,món chay,chả đùm,chả đùm chay,cách làm chả đùm chay,chả chay,món chay,chả đùm,chả đùm chay,cách làm chả đùm chay,chả chay,món chay,chả đùm,