Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả đậu phụ chùm ngây chay

Cách làm chả đậu phụ chùm ngây chay thơm ngon, đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày lễ ăn chay hoặc những buổi tiệc chay, bạn đã quá ngán với các món đơn điệu, hãy thử vào bếp chế biến một món chay mới, độc lạ, hương vị thơm ngon mà lại dễ làm để chiêu đãi mọi người nha.

Nguyên liệu làm Chả đậu phụ chùm ngây chay

Đậu phụ Lá chùm ngây Muối Hạt hạnh nhân Hạt óc chó Hạt điều Hạt nêm chay Dầu ăn Tương ớt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chùm ngây tươi

  • Bạn nên chọn mua rau chùm ngây ở những nơi uy tín, đảm bảo.
  • Lá chùm ngây phải tươi, không úa, không bị dập nhiều.

Cách chọn mua đậu phụ ngon

  • Chọn mua những miếng đậu có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
  • Nên mua miếng đậu khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
  • Ngoài ra, cần chú ý mùi của đậu. Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi.
  • Khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát.
  • Bạn có thể mua đậu phụ làm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng hoặc tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

nguyên liệu làm chả đậu phụ chùm ngây

Cách chế biến Chả đậu phụ chùm ngây chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tước lá chùm ngây cẩn thận ra khỏi nhánh để lá không bị dập rồi rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

    Hạnh nhân, óc chó và hạt điều bỏ vỏ, cắt nhuyễn, trộn đều.

    Đậu phụ mua về rửa sạch, để ráo.

  • Nhồi đậu phụ

    Cho lần lượt lá chùm ngây, hạt óc chó, hạt điều và hạnh nhân đã sơ chế vào dĩa đậu phụ rồi bóp đều để nguyên liệu quyện vào nhau.

  • Tạo hình và chiên chả

    Bạn cho 1 muỗng canh hỗn hợp chả vừa làm vào tay và vo thành những hình tròn dẹp.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho 70ml dầu ăn vào cùng. Dầu sôi, bạn cho từng viên chả vào chiên với lửa vừa.

    Để hạn chế dầu trong món ăn, sau khi chiên chả chín vàng 2 mặt thì bạn vớt ra qua cho qua giấy thấm dầu khoảng 5 phút nhé.

    Cuối cùng chỉ việc cho chả cho ra dĩa trang trí. Vậy là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Những viên chả đậu chùm ngây chay thật ngon, mang hương vị riêng từ chùm ngây mà còn đầy đủ dinh dưỡng, tham đạm. Ăn kèm với 2 muỗng canh tương ớt sẽ càng thêm hấp dẫn đấy.

Chả đậu phụ chùm ngây là một món chay dễ làm, hương vị mang một nét rất riêng đáng thử trong những dịp ăn chay, hoặc ngày thường. Chúc các bạn sẽ yêu thích và làm thành công món ăn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Lối Sống Mới.

Từ khóa: Chả đậu phụ chùm ngây chay,cách làm chả đậu phụ chùm ngây,chả đậu phụ chùm ngây,cách làm chả đậu phụ,chả đậu phụ,món chả đậu phụ,cách làm chả đậu phụ chùm ngây,chả đậu phụ chùm ngây,cách làm chả đậu phụ,chả đậu phụ,món chả đậu phụ,cách làm chả đậu phụ chùm ngây,chả đậu phụ chùm ngây,cách làm chả đậu phụ,chả đậu phụ,món chả đậu phụ,