Hưỡng dẫn nấu ăn
Đã là tín đồ của phim Hàn thì làm sao quên được hình ảnh que chả cá xiên nghi ngút khói, được bày bán trên những chiếc xe đồ ăn di động chứ. Giờ đây, chẳng cần đâu xa, bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà với cách làm chả cá xiên Hàn Quốc này nè.
Nguyên liệu
-
4 miếng chả cá Hàn Quốc
-
1 muỗng canh tỏi băm
-
Mè rang (tùy thích)
-
Hành baro cắt nhỏ (tùy thích)
-
Gia vị: 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 4 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm chả cá xiên Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem xả đông chả cá (nếu loại của bạn mua trong tình trạng đông đá nhé). Sau đó, dùng nước ấm rửa sơ chúng, rồi lần lượt gấp làm ba theo chiều dọc và gấp làm bốn theo hình ziczac. Kế tiếp, lấy xiên tre xiên qua chả cá.
Bước 2: Làm xốt
Cho vào chén lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn: tương ớt, ớt bột, đường và giấm và trộn đều. Ta có thể dùng mật ong hoặc siro bắp thay cho đường đều được hết nè.
Bước 3: Hoàn thành chả cá xiên Hàn Quốc
Bắc dầu lên bếp đến khi nóng thì thả tỏi vào phi vàng. Sau đó, cho xốt vào đảo sơ cho thơm, có thể thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng ra (tùy vào độ đặc hay lỏng bạn muốn nè). Cuối cùng, đặt những que chả cá vào chảo xốt, nấu từ 2 – 3 phút để thấm đều. Hãy nhớ trở đều mặt để chả không bị cháy và rưới xốt tương đều lên nữa nhé.
Thành phẩm
Bày món chả cá xiên Hàn Quốc ra dĩa, rắc thêm chút hành baro và mè rang là ngon xuất sắc luôn đó. Chả cá dai mềm và mang hương thơm đặc trưng đi kèm với nước xốt chua chua, cay cay ngon khó cưỡng luôn. Tuy đây là món ăn vặt nhưng ta cũng có thể dùng cho bữa cơm gia đình cũng được nha.
Chẳng cần phải đi đâu xa, bạn đã có thể mang ẩm thực đường phố Hàn Quốc về ngày trong căn bếp nhà mình rồi đấy. Vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi, hãy tự tay trổ tài cho những người mình thương yêu thưởng thức nhé. Đảm bảo hương vị hấp dẫn tới nỗi ai cũng khó lòng cưỡng lại.
Từ khóa: Cách làm chả cá xiên nhanh gọn đúng chuẩn Hàn Quốc,cách làm chả cá xiên hàn quốc,chả cá chiên hàn quốc,các làm chả cá,