Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả cá thác lác bọc củ quả chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Chả cá thác lác cuộn rau củ thơm lừng, hấp dẫn, đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình. Vào bếp thực hiện ngay món chiên ngon này cùng HAY ĂN nhé!
Nguyên liệu làm Chả cá thác lác bọc củ quả chiên giòn
Cá thác lác nạo Lá chanh bắc/lá chúc băm nhỏ Bắp non Bông cải xanh Ớt sừng cắt nhỏ Cà rốt Bột xù Giò (sống)Gia vị cần có: tương ớt, dầu ăn, bột chiên giòn, xốt Mayonnaise
Dụng cụ: nồi, tô chén, lò vi sóng, muỗng đũa, chảo
Cách chế biến Chả cá thác lác bọc củ quả chiên giòn
-
Sơ chế rau củ
Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành que dài.
Bông cải xanh rửa sạch, tách thành miếng vừa ăn.
Bắp non rửa sạch, để ráo nước.
-
Trụng rau củ
Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, cho bắp non và cà rốt vào luộc chín trước (khoảng 2 phút), cho tiếp bông cải xanh vào trụng khoảng 1 - 2 phút nữa rồi vớt ra ngâm vào đá lạnh, vớt ra để ráo.
-
Trộn chả
Cho vào tô phần giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm nhỏ và ớt sừng trâu đã cắt nhỏ, nêm thêm 1 muỗng canh bột chiên giòn khô và 1 muỗng canh bột xù, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Mẹo nhỏ:
- Bạn thêm lá chanh băm nhỏ vào để tạo hương vị đặc trưng của món ăn.
- Bột chiên giòn cho vào hỗn hợp chả giúp vị chả được đậm đà mà còn vừa tạo độ kết dính, giúp chả dai ngon hơn.
Mẹo quết chả cá dai ngon:
- Khi quết cá, bạn không cho dầu ăn vào để đỡ dính vì khi chúng ta quết cá sẽ kết dính với nhau tạo độ dẻo, dai. Khi cho dầu ăn hay mỡ nhưng chất trơn sẽ làm cá không kết dính lại được với nhau nên cá không dai mà bị bở nát, rời rạc.
- Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định cho tới khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, cá kết thành khối dẻo là phần chả cá thác lác đã được rồi.
- Quết cá là công đoạn quan trọng nhất, bạn nên lưu ý kỹ bước này vì nó quyết định độ ngon và dai của cá thác lác. Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bở. Khi nấu lẩu phần cá sẽ bị nát, rời rạc, ăn không ngon, mất đi vị dai ngon của cá.
-
Vo viên chả
Lấy một ít dầu ăn thoa lên tay để chống dính.
Dùng muỗng lấy 1 ít chả bọc kín lấy đầu to của củ quả.
-
Hấp chả
Cho phần chả đã tạo hình vào dĩa, cho vào trong lò vi sóng hấp khoảng 2 phút, sau đó lấy ra để nguội.
Mẹo nhỏ:
Hấp chả bằng lò vi sóng giúp chả chín nhanh và giữ được màu sắc của rau củ.
Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể chuẩn bị nồi nước sôi, hấp chả khoảng 5 - 10 phút cho chín đều.
-
Nhúng bột và chiên chả
Lấy 2 muỗng canh bột chiên giòn ra riêng rồi pha phần bột còn lại với một chút nước thành hỗn hợp sánh sệt.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho dầu vào lưng lưng chảo, đun nóng dầu.
Bạn áo chả qua 1 lớp bột chiên giòn khô rồi nhúng qua hỗn hợp bột ướt đã pha rồi từ từ thả chả vào chảo dầu nóng chiên cho chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
-
Pha sốt ăn kèm
Bạn pha sốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 2:1 để được nước chấm chả cá đậm đà nhé!
-
Thành phẩm
Chả cá bọc rau củ giòn rụm, thơm ngon với lớp chả dai ngon, đậm đà, rau củ bên trong giòn ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Chả cá thác lác bọc rau củ thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Chả cá thác lác bọc củ quả chiên giòn,chả cá,cách làm chả cá,Chả cá thác lác,Chả cá thác lác bọc củ quả,vào bếp,chả cá,cách làm chả cá,Chả cá thác lác,Chả cá thác lác bọc củ quả,vào bếp,chả cá,cách làm chả cá,Chả cá thác lác,Chả cá thác lác bọc củ quả,vào bếp,