Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả cá mòi thơm ngon đậm đà dễ làm cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả cá mòi
Cá mòi Nghệ Hành tím Thì là Dầu ăn Hạt nêm/ muốiCách chế biến Chả cá mòi
-
Sơ chế cá mòi
Cá mòi mua về, bạn pha một 1 muỗng canh muối vào nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Tiếp đó, bạn tiến hành lóc sạch xương cá, chỉ lấy phần thịt cá.
Cách khử mùi tanh cá hiệu quả
- Cách 1: Khi rửa cá bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
- Cách 2: Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
-
Ướp cá
Bạn cho cá đã lóc sạch xương vào 1 cái tô, sau đó cho 1 củ nghệ và 2 tép hành tím cắt nhỏ vào, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, dùng đũa trộn đều.
Đem ướp cá trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
-
Xay chả
Bạn cho phần hỗn hợp cá đã ướp vào 1 cái máy xay, xay cho nhuyễn mịn trong khoảng 5 phút.
Trong lúc xay thì cho 2 nhánh thì là cắt nhuyễn vào xay cùng.
-
Chiên chả cá mòi
Bắc 1 cái chảo lên bếp, bạn cho 100 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì vo viên chả cá tròn và dẹp cho vào chiên với lửa vừa.
Chiên trong khoảng 7 phút cho chả cá chín vàng đều 2 mặt là được.
-
Thành phẩm
Dĩa chả cá mòi hấp dẫn dậy mùi thơm, bên ngoài vàng rượm bên trong mềm thấm gia vị.
Chả cá mòi sẽ ngon hơn khi dùng nóng, ăn cùng với cơm trắng là có bữa cơm gia đình ấm cúng và đầy đủ dinh dưỡng.
Cách làm chả cá mòi thơm ngon đậm đà lại thật dễ làm làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Chả cá mòi,cách làm chả cá mòi,chả cá mòi,cách làm chả cá,chả cá,cá mòi,cách làm chả cá mòi,chả cá mòi,cách làm chả cá,chả cá,cá mòi,cách làm chả cá mòi,chả cá mòi,cách làm chả cá,chả cá,cá mòi,