Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả cá mòi

Cách làm chả cá mòi thơm ngon đậm đà dễ làm cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá mòi là thực phẩm dân dã nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Có nhiều món ăn được chế biến từ cá mòi nhưng dễ ăn nhất vẫn là món chả cá mòi. Hôm nay, cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món chiên thơm ngon hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình của bạn nhé!

Nguyên liệu làm Chả cá mòi

Cá mòi Nghệ Hành tím Thì là Dầu ăn Hạt nêm/ muối

Cách chọn mua cá mòi tươi ngon

  • Chọn những con cá mòi có đầu nhỏ, thân và đuôi dài.
  • Nên chọn cá mòi càng trắng càng tốt, không chọn cá mòi có màu vàng hoặc màu khác.
  • Chọn cá mòi có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ.

Nguyên liệu chính làm món chả cá mòi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, muỗng, , đũa, chảo,...

Cách chế biến Chả cá mòi

  • Sơ chế cá mòi

    Cá mòi mua về, bạn pha một 1 muỗng canh muối vào nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

    Tiếp đó, bạn tiến hành lóc sạch xương cá, chỉ lấy phần thịt cá.

    Cách khử mùi tanh cá hiệu quả

    • Cách 1: Khi rửa cá bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
    • Cách 2: Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
  • Ướp cá

    Bạn cho cá đã lóc sạch xương vào 1 cái tô, sau đó cho 1 củ nghệ và 2 tép hành tím cắt nhỏ vào, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, dùng đũa trộn đều.

    Đem ướp cá trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.

  • Xay chả

    Bạn cho phần hỗn hợp cá đã ướp vào 1 cái máy xay, xay cho nhuyễn mịn trong khoảng 5 phút.

    Trong lúc xay thì cho 2 nhánh thì là cắt nhuyễn vào xay cùng.

  • Chiên chả cá mòi

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, bạn cho 100 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì vo viên chả cá tròn và dẹp cho vào chiên với lửa vừa.

    Chiên trong khoảng 7 phút cho chả cá chín vàng đều 2 mặt là được.

  • Thành phẩm

    Dĩa chả cá mòi hấp dẫn dậy mùi thơm, bên ngoài vàng rượm bên trong mềm thấm gia vị.

    Chả cá mòi sẽ ngon hơn khi dùng nóng, ăn cùng với cơm trắng là có bữa cơm gia đình ấm cúng và đầy đủ dinh dưỡng.

Cách làm chả cá mòi thơm ngon đậm đà lại thật dễ làm làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Chả cá mòi,cách làm chả cá mòi,chả cá mòi,cách làm chả cá,chả cá,cá mòi,cách làm chả cá mòi,chả cá mòi,cách làm chả cá,chả cá,cá mòi,cách làm chả cá mòi,chả cá mòi,cách làm chả cá,chả cá,cá mòi,