Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chả cá hấp

Cách làm chả cá hấp đơn giản dễ làm thơm ngon ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chả cá hấp là món ăn tuy dân dã, đơn giản nhưng lại rất được ưa chuộng cả trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn với các bước thực hiện đơn giản, nhưng lại không kém phần thơm ngon khi dùng với cơm trắng. Cùng vào bếp thực hiện nấu món hấp thơm ngon và vô cùng "bắt cơm" này nhé!

Nguyên liệu làm Chả cá hấp

Cá thác lác Trứng gà Hành tím Hành lá Ớt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá thác lác tươi ngon

  • Nên chọn mua thịt cá thác lác trong, có màu trắng xen kẽ hồng nhạt và màu đỏ của gân máu.
  • Thịt cá khi nạo ra có độ đàn hồi, dai, không bị bở, không xỉn màu, có mùi của nước sông tự nhiên, tránh chọn thịt cá có mùi tanh hôi.
  • Để mua được thịt cá thác lác ngon, bạn nên chọn những quầy bán có thịt cá chưa nạo hay quết sẵn, sau đó nhờ ng bán quết hộ hoặc mua về tự sơ chế.

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Dùng đèn hoặc dùng báo, vở cuộn lại thành ống rồi soi trứng dưới ánh sáng mặt trời. Trứng tươi là trứng có lòng trắng trong suốt màu cam hoặc hồng nhạt, lòng đỏ nằm chính giữa. Nếu là trứng đã để lâu ngày thì sẽ thấy nhiều đường vân màu đỏ.
  • Bạn có thể cảm nhận độ tươi của trứng bằng tay. Nếu vỏ trứng thô ráp, được bao phủ bởi lớp phấn màu hồng thì đấy là trứng tươi. Còn nếu vỏ trứng sạm, trơn láng, thậm chí có chấm đen thì đó là trứng đã cũ.
  • Ngoài ra, bạn có thể để trứng sát tai và lắc nhẹ. Nếu có tiếng nước chảy mạnh thì đó là trứng không còn tươi nữa.

Nguyên liệu chính làm món chả cá hấp

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, kẹp gắp, thớt, , dĩa, muỗng,...

Cách chế biến Chả cá hấp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch bề mặt trứng, hành lá và hành tím.

    Hành lá cắt khúc khoảng nửa đốt tay. Đầu hành lá đập dập, sau đó băm nhuyễn cùng với 2 củ hành tím.

    Cắt lát ớt và 1 củ hành tím còn lại.

  • Ướp và trộn chả

    Để cá thác lác vào tô và quết sơ, cho hỗn hợp hành băm nhuyễn cùng một ít hành lá cắt khúc vào.

    Tiếp tục thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó tán đều để cá thấm gia vị.

    Đập 2 quả trứng cho vào hỗn hợp trên. Lưu ý giữ lại 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó trộn đều hỗn hợp trong tô sao cho chả cá không bị vón thành từng cục lớn.

    Đổ hỗn hợp ra dĩa, có thể bỏ thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.

  • Hấp cá

    Dùng kẹp gắp để đặt dĩa vào nồi nước khi đang sôi, đậy nắp và đợi đến khi hỗn hợp trong dĩa khô lại.

    Quết đều lòng đỏ trứng gà lên bề mặt của chả cá hấp. Sau đó, rải đều các lát hành tím và ớt lên mặt món ăn.

    Tiếp tục đậy nắp lại và hấp cho đến khi trứng bên mặt chả chín. Bạn có thể kiểm tra độ chín của trứng bằng cách lấy đũa xăm nhẹ vào trứng. Nếu đầu đũa khô, không dính trứng tức có nghĩa là trứng đã chín.

    Cuối cùng, rải thêm 1 ít hành lá lên trên mặt món ăn để trông bắt mắt hơn.

  • Thành phẩm

    Chả cá mềm dai, độ ẩm vừa không bị khô, kết hợp với trứng mềm mềm, bùi béo. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm nóng rồi chấm cùng chén nước tương ớt cay và rau sống để tăng hương vị cho món ăn.

Hy vọng với cách làm chả cá hấp dai ngon mà HAY ĂN mách nhỏ có thể giúp bạn khiến bữa ăn hằng ngày thêm hấp dẫn. Vào bếp và thực hiện ngay món ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon này nào!

Từ khóa: Chả cá hấp,cách làm chả cá,chả cá,cá hấp,cách làm chả,làm chả,cách làm chả cá,chả cá,cá hấp,cách làm chả,làm chả,cách làm chả cá,chả cá,cá hấp,cách làm chả,làm chả,