Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm chả cá cuốn rau răm lạ miệng, cực ngon và đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chả cá cuốn rau răm
Chả cá Rau răm Xoài xanh Cóc Tương ớt Tỏi băm nhuyễn Dầu ăn Đường Nước mắmCách chọn mua chả cá tươi ngon, không hàn the
- Đối với chả cá chưa qua chế biến thì khi mua bạn nên chọn chả cá có màu trắng hồng tươi, khi sờ vào thấy dính chắc mà không bị bột.
- Tránh chọn mua chả cá có dấu hiệu bị chảy nhớt, phần thịt mềm nhũn và có mùi hôi khó chịu.
- Để đảm bảo vệ sinh hơn thì bạn có thể chọn mua cá tươi rồi nhờ người bán nạo lấy phần thịt cá ra đem về hoặc tự thực hiện tại nhà.
Cách chế biến Chả cá cuốn rau răm
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau răm mua về bạn ngắt lấy những ngọn non rồi đem đi rửa cho thật sạch và để ráo.
Xoài và cóc gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.
-
Chiên chả cá
Bạn cho một cái chảo khác lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho chả cá vào chiên đến khi chả cá hơi vàng cả hai mặt thì vớt ra rồi để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Vậy là món chả cá cuốn rau răm đã hoàn thành. Khi ăn bạn sẽ cuốn chả cá với rau răm hoặc dùng bánh tráng để cuối chả cá và rau răm rồi chấm với sốt tương ớt nhé!
Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được độ dai dai của chả cá, vị cay nồng đặc trưng của rau răm, vị chua chua của xoài và cóc quyện cùng vị cay mặn ngọt của sốt tương ớt, ăn cực đã. Thử liền ngay để cảm nhận nhé!
Thật quá đơn giản để bạn có thể chế biến xong món chả cá cuốn rau răm rồi phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay lưu lại công thức này liền. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Chả cá cuốn rau răm,cách làm chả cá cuốn rau răm,chả cá cuốn rau răm,cách làm chả cá,làm chả cá,chả cá,cách làm chả cá cuốn rau răm,chả cá cuốn rau răm,cách làm chả cá,làm chả cá,chả cá,cách làm chả cá cuốn rau răm,chả cá cuốn rau răm,cách làm chả cá,làm chả cá,chả cá,