Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

Cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua đậm đà, lạ miệng là sự lựa chọn rất hợp lý cho ngày không biết phải ăn gì của bạn. Cùng HAY ĂN chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và vào bếp nấu ngay món xào này thôi nào.

Nguyên liệu làm Chả cá bọc trứng cút sốt cà

Trứng cút Chả cá (loại đã ướp sẵn) Cà chua Hành tím Tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc những vết sần trên vỏ.
  • Trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng, các quả trứng có kích thước đều nhau.
  • Bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
  • Không mua những quả trứng khi có lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc bị chảy nước vì chúng là trứng cút đã bị hư.

Cách chọn mua chả cá tươi ngon

  • Chả cá tươi ngon sẽ có màu thịt đỏ hồng, màu sắc tươi sáng.
  • Phần chả không có mùi lạ, không chuyển sang màu xám hoặc trắng bệch.
  • Bạn nên mua chả cá ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Nếu mua chả cá đông lạnh hoặc đóng gói thì nên chú ý đến hạn sử dụng và kiểm tra các thông tin liên quan trên bao bì.
  • Để đảm báo sức khỏe cho những người thân yêu bạn có thể tự làm chả cá tại nhà theo công thức mà chúng mình gợi ý nhé.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng vì chúng là cà chua chín tự nhiên.
  • Khi sờ tay vào cảm nhận được độ mềm nhất định của cà, khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Không chọn mua những trái cà chua có màu sậm, vỏ cứng vì chúng là cà chua đã bị xử lý hóa chất hoặc chín ép.
  • Tránh chọn cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa vì chúng là cà chua cũ, để lâu ngày.

Nguyên liệu làm món chả cá bọc trứng cút sốt cà chua

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, nồi, muỗng, dao, thớt, đĩa,...

Cách chế biến Chả cá bọc trứng cút sốt cà

  • Luộc và bóc vỏ trứng cút

    Rửa sạch trứng cút và cho vào nồi, đổ ngập nước và luộc với lửa lớn. Khi thấy nước sôi bạn hạ xuống lửa vừa và nấu thêm khoảng 7 phút nữa.

    Vớt trứng ra, cho vào thau nước lạnh để trứng bớt nóng rồi bóc sạch vỏ.

    Cách lột vỏ trứng cút nhanh, dễ dàng

    • Để bóc vỏ dễ hơn bạn có thể cho vào nồi nước luộc trứng 1 ít muối rồi cho trứng cút vào luộc.
    • Trong lúc luộc nên dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, cách này giúp lòng đỏ trứng cút tập trung ở giữa khi cắt ra sẽ rất đẹp mắt.
    • Cho trứng vào nước đá lạnh hoặc vòi nước đang chảy cho trứng nguội bớt, sau đó cho trứng vào hộp với 1 ít nước, đậy thật kín và lắc đều. Giúp vỏ trứng tự tróc đều mà không phải tốn quá nhiều thời gian.
  • Bọc trứng với chả cá

    Cho vào lòng bàn tay 1 muỗng canh chả cá, ép mỏng rồi cho trứng cút vào giữa lớp chả cá.

    Nhẹ nhàng gấp các mép chả cá lên, sao cho chả cá bọc kín trứng cút là được. Vo tròn lại để tạo hình cho viên chả.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể sử dụng chả cá nạo sẵn hoặc mua cá tươi về nạo, quết hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn.
    • Nếu bạn mua chả cá về tự ướp có thể ướp theo công thức như sau: 400gr chả cá ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu rồi trộn đều. Có thể cho thêm hành lá cắt nhỏ nếu muốn.

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cà chua bạn rửa sạch và thái lát mỏng. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

  • Hấp chả cá đã bọc trứng

    Cho chả cá bọc trứng cút vào xửng hấp và hấp với lửa vừa trong khoảng 8 - 10 phút cho chả cá chín.

  • Sốt chả cá với cà chua

    Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm vàng.

    Tiếp theo bạn cho hết phần cà chua cắt mỏng vào, xào nhanh với lửa vừa khoảng 3 phút rồi bắt đầu nêm nếm.

    Cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

    Nấu với lửa vừa đến khi cà chua chín nhừ thì hạ lửa nhỏ, cho chả cá bọc trứng đã hấp vào cùng 1 chén nước lạnh (chén ăn cơm). Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi sệt nước, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món cá chả bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn với màu đỏ rất bắt mắt của sốt cà chua áo đều xung quanh viên chả.

    Phần nước sốt rất đậm đà, chua ngọt vừa vị. Cá chả thơm và dai, trứng cút béo bùi đúng là sự kết hợp rất hài hòa. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì là ngon đúng bài.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn ngon mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Huỳnh Ngân

Từ khóa: Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua,chả cá bọc trứng cút sốt cà,cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà,làm chả các bọc trứng cút sốt cà,chả cá bọc trứng cút,chả cá sốt cà,chả cá bọc trứng cút sốt cà,cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà,làm chả các bọc trứng cút sốt cà,chả cá bọc trứng cút,chả cá sốt cà,chả cá bọc trứng cút sốt cà,cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà,làm chả các bọc trứng cút sốt cà,chả cá bọc trứng cút,chả cá sốt cà,