Hưỡng dẫn nấu ăn
Bí quyết làm đẹp từ cao mướp đắng giúp trắng sáng, mịn màng cho làn da. Hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm nhé!
Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là loại quả giúp thanh lọc, giải độc cho cơ thể vì có hàm lượng dưỡng chất cao giúp giảm nguy cơ của nhiều bệnh như bệnh đái tháo đường, sốt xuất huyết,... Đây là loại quả được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có làm đẹp. Với tác dụng làm sáng da, điều trị mụn trứng cá, vẩy nến,... mướp đắng đã ngày càng được nhiều người tin dùng và ủng hộ.
1
Công dụng dưỡng da của mướp đắng
Theo nghiên cứu, trong mướp đắng có chứa nhiều loại vitamin và các khoáng chất có khả năng chữa trị các vấn đề về da vô cùng hữu hiệu. Cụ thể, vitamin C, vitamin A trong mướp đắng sẽ hỗ trợ kháng viêm và hạn chế các tác nhân gây mụn, đồng thời cung cấp nước cho da luôn ẩm mịn. Trong khi đó, các khoáng chất như sắt, magie, kali,... sẽ làm tăng sắc tố da, giúp da trắng hồng tự nhiên và chữa lành các vết thương do mụn, thậm chí là dị ứng da.
Bên cạnh đó, bản thân mướp đắng còn mang tính hàn. Các vi chất trong mướp đắng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong da, từ đó đào thải mụn ẩn ra bên ngoài.
2
Cách làm cao mướp đắng dưỡng da
Nguyên liệu
- 1 quả mướp đắng
- 1 bát con rượu trắng (Có thể sử dụng rượu gạo hoặc rượu nếp)
- 1 bát con mật ong nguyên chất
- Dụng cụ: Nồi, dao, muỗng nĩa, bát,...
Mẹo hay
Để có được
quả mướp đắng ngon, bạn nên chọn những quả thon, dài và còn tươi.
Cách làm
Đầu tiên, bạn rửa thật sạch quả mướp đắng, đặc biệt là phần kẽ vì có rất nhiều đất và cát.
Sau đó dùng dao cắt đôi quả mướp đắng ra rồi tách bỏ đi phần ruột, cuối cùng thái thành từng lát mỏng.
Cho 1 bát con rượu trắng vào nồi rồi đun sôi lên. Khi rượu đã sôi thì đổ mướp đắng đã sơ chế vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi mướp đắng nhừ thì dùng nĩa hoặc thìa để nghiền nát.
Tiếp theo, cho mật ong vào trong nồi và tiếp tục đun thêm 30 phút nữa cho đến khi hỗn hợp chuyển màu, đặc lại ở dạng sền sệt thì tắt bếp.
Mẹo nhỏ
Khi nước gần cạn, bạn cho nhỏ lửa và đảo đều tay để tránh làm cho mướp đắng bị cháy hoặc dính vào đáy nồi.
Chờ cho hỗn hợp nguội rồi đổ ra bát sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để có thể sử dụng nhiều lần.
Cao mướp đắng có màu vàng, dạng sệt cùng mùi hương mướp đắng đặc trưng dễ chịu. Sau khi được bảo quản ở nơi phù hợp sẽ đem lại cảm giác mát lạnh cho làn da của mỗi khi sử dụng.
3
Cách sử dụng cao mướp đắng để dưỡng da
Trên đây là cách làm cao mướp đắng giúp bạn mau chóng có làn da mịn màng mà HAY ĂN tổng hợp. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người xung quanh nhé!
Có thể bạn quan tâm: