Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cao lầu là đặc sản trứ danh của phố cổ Hội An, chinh phục thực khách bởi hương vị hài hòa, độc đáo. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm cao lầu chay. Cùng tìm hiểu nhé!

món cao lầu chay

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3-4 người

Hãy cùng khám phá công thức chi tiết để tự tay chế biến món cao lầu chay thanh đạm, ngon chuẩn vị Hội An ngay tại nhà, mang đến cho bản thân và gia đình những bữa ăn chay thanh tao và ý nghĩa nhé!

1 Nguyên liệu làm món cao lầu chay

Nguyên liệu làm món cao lầu chayNguyên liệu làm món cao lầu chay

2 Cách làm món cao lầu chay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho heo lát chay vào trong tô, thêm nước vào ngâm cho heo lát chay nở mềm, sau đó vớt ra và bóp cho ráo nước.

Nấm đùi gà thì bạn cắt bỏ gốc rồi đem rửa với nước nhiều lần cho sạch. Sau đó, bạn đem rửa các loại rau ăn kèm qua nước sạch và để ráo.

Còn các sợi cao lầu thì bạn hãy dùng tay tách những sợi dính liền với nhau. Chuẩn bị một xửng hấp, bạn cho cao lầu vào hấp khoảng 5 phút là được.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chiên heo lát chay và ram cao lầu

Bắc một chảo dầu lên bếp, bạn cho những miếng heo lát chay vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

Ram cao lầu thì bạn cho vào chảo chiên cho vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Chiên heo lát chay và ram cao lầuChiên heo lát chay và ram cao lầu

Bước 3 Nấu xá xíu chay

Cho heo lát chiên vào cùng với nấm đùi gà, sau đó bạn cho các loại gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng cang sa tế rồi trộn đều.

Bắc nồi heo lát và nấm lên trên bếp, bạn cho vào nước của 1 trái dừa, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm và đun sôi trong khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn cắt nấm đùi gà, heo lát chay ra thành những lát mỏng để làm xá xíu chay nhé!

Nấu xá xíu chayNấu xá xíu chay

Bước 4 Thành phẩm

Cho giá, các loại rau ăn kèm vào trong tô, bạn cho cao lầu hấp chín vào, tiếp đến cho thịt xá xíu chay bao gồm nấm đùi gà, heo lát chay rồi thêm ít nước dùng là có thể thưởng thức rồi đấy.

 Thành phẩm Thành phẩm

3 Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn có thể ăn cùng với ram cao lầu vừa được chiên vàng giòn, thêm chén nước tương ớt nữa là hoàn hảo. Món cao lầu chay có hương vị thanh tao, nhẹ nhàng, không gây ngán, là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm món ăn chay thanh đạm, bổ dưỡng.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là những bước thực hiện làm món cao lầu chay dành cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này và yêu thích nhé!

Nguồn: Youtube Mẹ Tâm Channel

Có thể bạn quan tâm:

HAY ĂN

Từ khóa: cao lầu chay,cách làm cao lầu chay,