Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm canh sườn hầm hạt sen bổ dưỡng đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh sườn hạt sen có vị ngọt lành và thanh mát, sẽ là một món ăn ngon cho gia đình bạn quây quần bên mâm cơm gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm món canh sườn hầm hạt sen bổ dưỡng, thơm ngon này nha.

Nguyên liệu làm Canh sườn hầm hạt sen

Sườn non Hạt sen tươi Cà rốt Bông cải xanh

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay.

Dụng cụ: Bếp, nồi, , thìa, đũa,...

Nguyên liệu làm món canh sườn hầm hạt sen

Cách chế biến Canh sườn hầm hạt sen

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sườn non bạn chụng với nước sôi sau đó rửa sạch để ráo.

    Hạt sen bỏ tim sen cho khỏi đắng, sau đó rửa sạch, để ráo.

    Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt hình tùy thích miếng nhỏ vừa ăn.

    Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

  • Hầm sườn

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước nấu sôi rồi cho sườn đã chụng xơ, 1 vài rẽ ngò vào hầm 15 phút ở lửa vừa.

  • Nấu canh

    Khi hầm sườn đủ thời gian, bạn thêm hạt sen, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, sau đó hầm thêm 10 phút ở lửa vừa.

    Sau khi hạt sen đã mềm, bạn thêm cà rốt, bông cải xanh vào hầm thêm khoảng 2 - 3 phút sau đó tắt bếp thêm ít tiêu và hành ngò vào.

  • Thành phẩm

    Dọn ra và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm,canh sườn hầm hạt sen,món canh ngon,món ăn bổ dưỡng,Cách làm canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm,canh sườn hầm hạt sen,món canh ngon,món ăn bổ dưỡng,