Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm canh sườn hầm hạt sen bổ dưỡng đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh sườn hầm hạt sen
Sườn non Hạt sen tươi Cà rốt Bông cải xanhCách chế biến Canh sườn hầm hạt sen
-
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non bạn chụng với nước sôi sau đó rửa sạch để ráo.
Hạt sen bỏ tim sen cho khỏi đắng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt hình tùy thích miếng nhỏ vừa ăn.
Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
-
Hầm sườn
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước nấu sôi rồi cho sườn đã chụng xơ, 1 vài rẽ ngò vào hầm 15 phút ở lửa vừa.
-
Nấu canh
Khi hầm sườn đủ thời gian, bạn thêm hạt sen, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, sau đó hầm thêm 10 phút ở lửa vừa.
Sau khi hạt sen đã mềm, bạn thêm cà rốt, bông cải xanh vào hầm thêm khoảng 2 - 3 phút sau đó tắt bếp thêm ít tiêu và hành ngò vào.
-
Thành phẩm
Dọn ra và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm,canh sườn hầm hạt sen,món canh ngon,món ăn bổ dưỡng,Cách làm canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm,canh sườn hầm hạt sen,món canh ngon,món ăn bổ dưỡng,Cách làm canh sườn hầm hạt sen,Cách làm canh sườn hầm,canh sườn hầm hạt sen,món canh ngon,món ăn bổ dưỡng,