Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm canh rau lang nấu tép ngon ngọt thanh mát cho gia đình đổi vị
-
Chuẩn bị
20 phút -
Chế biến
15 phút -
Độ khó
Dễ
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn rau lang tươi, đúng chuẩn
- Bạn nên chọn bó rau lang có màu xanh tươi non, không chọn rau có nhiều lá úa vàng hay xanh thẫm vì chúng đã quá già, ăn sẽ không mềm ngọt như rau tươi.
- Nên chọn những bó rau có phần thân cứng cáp và giòn, khi dùng tay bấm vào thấy có thể ngắt ra một cách dễ dàng sẽ là rau lang tươi.
- Không nên chọn những bó rau quá to mập hay xanh tốt bởi có thể chúng đã bị xử lý bằng hóa chất để trông đẹp mắt hơn.
- Không chọn những bó rau bị dập nát, phần cọng rau mềm oặt vì đó thường là rau đã để lâu và héo úa, không còn được tươi ngon.
Cách chọn tép tươi chất lượng
- Bạn nên chọn những con tép còn sống, thân tép sáng màu và lớp vỏ trong suốt, phần đuôi hơi cụp lại sẽ là tép tươi ngon.
- Không nên chọn những con tép có màu đục hay quá nhợt nhạt, đuôi xòe ra, khi chạm vào thấy thân mềm nhũn và có mùi hôi vì đó là tép đã để lâu và bị ươn, không còn tươi.
- Nếu thấy phần bụng tép bị phình lên bất thường, thân thẳng đơ và có nước rỉ ra từ các đốt thì không nên chọn vì rất có thể đó là tép đã bị tiêm tạp chất.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm canh rau lang nấu tép đơn giản tại nhà mà HAY ĂN vừa nêu trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một bát canh thơm ngon, thanh mát cho bữa cơm của cả gia đình. Chúc bạn thành công!
Cao Thanh Nhàn
Từ khóa: Canh rau lang nấu tép,canh rau lang nấu tép, cách làm canh rau lang nấu tép, làm canh rau lang nấu tép, canh rau lang, cách nấu canh rau lang,