Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh hến nấu mướp

Cách làm canh hến nấu mướp thơm ngon hấp dẫn, đơn giản vô cùng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn cần một gợi ý cho thực đơn sắp tới của gia đình mình thì không nên bỏ qua món canh hến nấu mướp cực thơm ngon mà lại đơn giản dễ thực hiện. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay món canh này và cùng thưởng thức với mọi người nhé.

Nguyên liệu làm Canh hến nấu mướp

Hến làm sẵn Mướp Hành lá cắt nhỏ Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm) Nước mắm Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mướp tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả mướp có dáng thuôn dài, cân đối, kích thước vừa phải không quá lớn, màu ngả nhiều về xanh nõn chuối, cầm lên có cảm giác chắc, nặng tay, vỏ có độ mềm nhất định.
  • Ngoài ra, mướp còn tươi thì khi nhìn cuống mướp còn tươi và có nhựa chảy ra là mướp mới hái, thơm ngọt hơn.
  • Không chọn những quả mướp cong queo, có nốt ong châm hoặc bấm vào vỏ thấy quá cứng, cảm giác mướp rỗng xốp, đây là mướp già, không ngon.

Cách chọn mua hến tươi ngon

  • Nếu mua hến còn vỏ hãy chọn hến có phần vỏ còn nguyên vẹn, vỏ cứng, khép chặt, hến có kích thước không quá nhỏ cũng không quá to.
  • Đối với hến đã tách vỏ thì chọn mua nếu thấy thịt hến trắng, mẩy, còn ấm và không có mùi lạ.
  • Không mua những mẻ hến nhìn xỉn màu, thịt mềm nhũn hoặc có mùi hôi ươn.

Nguyên liệu thực hiện món canh hến nấu mướp

Cách chế biến Canh hến nấu mướp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mướp gọt vỏ, rửa sạch,cắt miếng vừa ăn. Để loại bỏ bụi bẩn của hến thì bạn nên trụng qua nước sôi khoảng 3 phút hoặc rửa thật sạch với nước.

    Tiếp theo bạn cho hến vào nồi rồi luộc cùng với khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 3 phút nữa rồi vớt hến ra để riêng.

  • Làm canh hến nấu mướp

    Đầu tiên bạn đặt nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cùng với hành lá cắt nhỏ để phi thơm. Sau đó cho hến, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào khoảng 1 phút rồi cho mướp vào xào chung.

    Kế tiếp bạn cho 500ml nước hến vào nồi rồi nấu sôi. Sau khi nước sôi thì bạn hạ lửa vừa và nêm gia vị gồm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê nước mắm. Cuối cùng bạn nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành bạn đã có ngay canh hến nấu mướp cực kỳ thơm ngon hấp dẫn rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận nước canh ngọt thanh thơm mùi mướp, thịt hến mềm ngon ngọt. Món canh này bạn nên ăn cùng với cơm nóng sẽ trọn vị hơn nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ công thức món canh hến nấu mướp cực hấp dẫn thơm ngon. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Canh hến nấu mướp,cách làm canh hến nấu mướp,canh hến nấu mướp,canh hến,canh mướp nấu hến,cách làm canh hến nấu mướp,canh hến nấu mướp,canh hến,canh mướp nấu hến,