Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Canh hàu nấu bầu

Cách làm canh hàu nấu bầu ngon ngọt, không tanh, cực kỳ đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để bữa cơm thêm tròn vị, một bát canh nóng hẳn là lựa chọn hợp lý. Bạn đã biết nấu món canh gì cho gia đình hôm nay chưa? Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN tìm hiểu cách làm món canh hàu nấu bầu ngon ngọt, không tanh, cực kỳ đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Canh hàu nấu bầu

Hàu đã tách vỏ Bầu Nước mắm Hành tím Hành lá Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hàu ngon, tươi ngọt

  • Nên chọn hàu có phần vỏ của khép lại thật chặt mới đảm bảo bên trong có nhiều thịt. Nếu mua hàu tươi đã tách thịt sẵn thì nên xem kỹ phần thịt. Hàu còn tươi là hàu vẫn giữ được độ mọng nước.
  • Bạn không nên chọn con hàu vỏ hở hoặc vừa chạm vào đã tách vỏ ra dễ dàng. Bởi những con hàu dễ tách chứng tỏ không còn sống và không tươi.
  • Dùng tay hoặc đũa gõ vào vỏ hàu. Nếu không nghe tiếng động bên trong nghĩa là hàu đã chết khô, nên tránh chọn những con hàu này.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh mua những con hàu có trứng. Vì hàu trứng thường thịt đắng và khó ăn.

Cách chọn mua bầu ngon, chất lượng

  • Ưu tiên lựa những trái bầu có lông tơ, cầm chắc tay, cuống to, không héo. Để kiểm tra bầu có ngon không, bạn có thể dùng tay ấn vào trái bầu, nếu thấy mềm thì là bầu chất lượng.
  • Tránh những trái bầu có dấu vết bị sâu ăn, dập, có vết thâm đen, cuốn đã bị héo.

Nguyên liệu làm canh hàu nấu bầu

Cách chế biến Canh hàu nấu bầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bầu sau khi mua về, bạn gọt vỏ rồi rửa sạch bằng nước, sau đó cắt sợi.

    Hàu thì bạn đem đi rửa thật sạch với nước và trụng qua nước sôi khoảng 5 phút.

  • Xào săn hàu

    Bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu nóng, bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

    Đến khi hành ngả sang màu vàng, bạn cho hào đã sơ chế vào xào với lửa vừa đến khi thấy hàu săn lại thì tắt bếp.

  • Nấu canh hàu với bầu

    Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 500ml nước vào đun sôi.

    Đến khi nước đã sôi, bạn lần lượt cho hàu đã xào và bầu đã sơ chế vào và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/ 2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bạn nấu với lửa lớn đến khi nồi canh sôi trở lại. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình, sau đó rắc hành lá đã cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh hàu nấu bầu nóng hổi với vị ngọt tự nhiên từ hàu, bầu, đặc biệt là không có mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm thoang thoảng của hành lá, hành phi.

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ trong vài phút mà đã có tô canh hàu nấu bầu nóng hổi. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

Từ khóa: Canh hàu nấu bầu,canh hàu nấu bầu, cách nấu canh hàu với bầu, cách nấu canh hàu ngon, cách nấu canh hàu sữa, canh hàu,