Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cánh gà nướng phô mai

Cách làm cánh gà nướng phô mai béo ngon hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà nướng thơm phức, đậm đà cùng phô mai béo ngậy hứa hẹn sẽ là một trong những món nướng vô cùng thích hợp đễ chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cánh gà nướng phô mai

Cánh gà Phô mai Cheddar Tỏi băm Hành lá Tương cà Tương ớt Dầu hào Mật ong Bột gừng Bột chiên giòn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/bột nêm) Dầu ăn Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

  • Để làm cánh gà nướng bạn có thể chọn mua cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta. Cánh gà công nghiệp thì sẽ có nhiều thịt, còn cánh gà ta thì khi chế biến sẽ được dai ngon hơn.
  • Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
  • Đối với cánh gà được sơ chế và đóng gói sẵn, bạn lưu ý xem kĩ thông tin trên bao bì về nguồn gốc và hạn sử dụng sản phẩm.
  • Không mua cánh có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
  • Phần thịt cánh tươi, trong, nếu thấy màu sạm đen thì có thể là gà đã chết trước khi giết thịt.

Cách chọn mua phô mai ngon

  • Trong bài viết này sẽ sử dụng phô mai Cheddar. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại phô mai khác cũng có vị béo và thơm không kém như phô mai Mozzarella, Edam, Parmesan,...
  • Bạn có thể tìm mua các loại phô mai này tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mai điện tử uy tín.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi đất, chảo, dao, thớt,...

Cách chế biến Cánh gà nướng phô mai

  • Sơ chế cánh gà

    Cánh gà bạn mua về rửa qua với nước sạch. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.

    Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi

    • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập rồi vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
    • Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để ráo.
  • Ướp cánh gà

    Ướp cánh gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, trộn đều để gà thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Phô mai mua về đem cắt thành các khối vuông nhỏ.

    Hành lá đem cắt nhỏ.

  • Chiên sơ cánh gà

    Cho ít bột chiên giòn vào tô lớn hoặc thau, sau đó cho gà vào đảo đều và áo gà một lớp bột.

    Bắc chảo lên bếp và cho 100ml dầu vào chảo, khi dầu nóng thì từ từ cho gà vào chiên trên lửa nhỏ vừa đến khi gà hơi vàng thì gắp ra.

    Áo thêm một lớp bột cho cánh gà vừa chiên, sau đó lại cho vào chảo dầu và tiếp tục chiên lửa nhỏ đến khi gà chín vàng đều, sau đó gắp ra ngoài.

  • Xào cánh gà

    Trộn đều 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong để làm sốt.

    Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn (phần dầu vừa chiên gà) vào, khi dầu nóng cho phần đầu hành đã cắt vào xào, sau đó cho phần sốt vào nấu đến khi sốt sánh lại thì gà đã chiên vào đảo đều, tắt bếp và xào đều gà cho gà thấm đều sốt.

  • Nướng cánh gà

    Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.

    Cho gà vào nồi đất, cho phô mai và hành lá lên trên, sau đó cho gà vào lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút để phô mai tan chảy.

    Mách nhỏ

    • Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho vào lò vi sóng và quay khoảng 7 - 10 phút để phô mai tan chảy.
    • Trường hợp bạn không có cả lò nướng và lò vi sóng, bạn có thể cho gà và phô mai lên chảo, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa liu riu đến khi phô mai chảy ra.
  • Thành phẩm

    Thịt gà vàng thơm, thấm gia vị đậm đà kèm với lớp phô mai tan chảy béo ngậy, thơm ngon, tất cả đem đến một món ăn hấp dẫn, hứa hẹn sẽ khiến mọi người ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy!

Món cánh gà nướng phô mai sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm phần trọn vị. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp của Vợ

Từ khóa: Cánh gà nướng phô mai,cách làm cánh gà nướng phô mai,cách làm cánh gà nướng,cánh gà nướng phô mai,cánh gà nướng,gà nướng,cách làm cánh gà nướng phô mai,cách làm cánh gà nướng,cánh gà nướng phô mai,cánh gà nướng,gà nướng,cách làm cánh gà nướng phô mai,cách làm cánh gà nướng,cánh gà nướng phô mai,cánh gà nướng,gà nướng,