Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu thơm lừng
Chuẩn bị
1 giờ 30 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu
Cánh gà Tỏi băm Hành tím băm Bột gừng Bột ngũ vị hương Dầu màu điều Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ muối)Cách chọn mua cánh gà tươi ngon
- Để làm cánh gà nướng bạn có thể chọn mua cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta. Cánh gà công nghiệp thì sẽ có nhiều thịt, còn cánh gà ta thì khi chế biến sẽ được dai ngon hơn.
- Chọn mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có sự đàn hồi.
- Đối với cánh gà được sơ chế và đóng gói sẵn, bạn lưu ý xem kĩ thông tin trên bao bì về nguồn gốc và hạn sử dụng sản phẩm.
- Không mua cánh gà có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều, có mùi hôi, thịt mềm nhão.
Lưu ý: Dầu màu điều bạn có thể mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc tự làm tại nhà.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, thau, dao, tô, chén
Cách chế biến Cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế cánh gà
Cánh gà bạn mua về rửa qua với nước sạch. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.
Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, dùng nĩa hoặc dao xiên vào thịt gà để gà thấm gia vị hơn.
Cách sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi:
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập rồi vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để ráo.
-
Ướp cánh gà
Ướp cánh gà với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu màu điều.
Đảo và trộn đều cho thịt gà thấm gia vị rồi để gà ướp trong 1 - 2 tiếng.
-
Nướng cánh gà
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Lót giấy nến và cho gà vào nồi chiên không dầu, sau đó nướng gà ở 180 độ C trong khoảng 7 phút, sau đó lấy khay nướng ra, trở mặt gà và nướng thêm 8 phút nữa rồi lấy gà ra bày ra dĩa.
Mách nhỏ: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể dùng lò nướng để nướng gà ở 200 độ C trong khoảng 20 phút.
Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà
- Bạn nên quét dầu lên đáy nồi chiên không dầu sau đó mới xếp gà đã ướp vào.
- Khi đặt gà vào khay của nồi chiên bạn nên đặt mức nhiệt độ vừa phải để gà được chín đều hơn.
- Khi đặt gà vào khay chiên, không được đặt nhiều quá mức "MAX" vì như thế gà có thể không chín đều được.
- Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay ra. Ngoài ra, nếu như thực phẩm chín trước thời gian cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.
Cánh gà nướng ngũ vị hương thơm ngon, hấp dẫn mà lại vô cùng dễ làm tại nhà phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bếp Việt Official
Từ khóa: Cánh gà nướng ngũ vị hương bằng nồi chiên không dầu,cánh gà nướng ngũ vị hương,cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương,cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cánh gà nướng,cánh gà nướng ngũ vị hương,cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương,cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cánh gà nướng,cánh gà nướng ngũ vị hương,cách làm cánh gà nướng ngũ vị hương,cách làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu,cánh gà nướng,