Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm cánh gà kho coca thơm ngon lạ miệng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cánh gà và coca là hai nguyên liệu nghe như chẳng liên quan gì nhau nhưng thực chất lại có thể chế biến ra được một món kho cực kì hấp dẫn đó là cánh gà kho coca. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay cách làm cánh gà kho coca vừa đơn giản vừa nhanh chóng nhé!

Nguyên liệu làm Cánh gà kho coca

Cánh gà Nước ngọt coca Hắc xì dầu Xì dầu Rượu trắng Gừng Mè trắng Dầu ăn Muối

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

  • Để chọn mua cánh gà tươi ngon, bạn nên chọn mua những cánh gà có màu sắc trắng nhẹ hơi ngả vàng. Cánh gà còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu dập, nát ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng.
  • Nếu chọn mua cánh gà đông lạnh, bạn nên quan sát lớp dăm đá xung quanh. Nếu dăm đá mỏng, thì đây là cánh gà mới, nếu dăm đá đóng dày thì đây là cánh gà đã để lâu, không nên mua. Lưu ý nếu mua gà đông lạnh bạn nên chú ý thêm cả hạn sử dụng bên ngoài bao bì.
  • Tránh chọn mua những cánh gà đã chuyển màu sang màu vàng đậm hay có vết máu tụ bất thường, có mùi hôi hắc khó chịu hoặc cánh gà đã gần hết hạn sử dụng.

Nguyên liệu làm cánh gà kho coca

Cách chế biến Cánh gà kho coca

  • Sơ chế và ướp cánh gà

    Cánh gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo nước.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Mè trắng bạn bỏ lên chảo rang vàng thơm.

    Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, thêm vào 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, gừng cắt sợi. Sau đó, bạn trộn đều các nguyên liệu rồi ướp gà trong vòng 20 phút.

    Mẹo khử mùi hôi thịt gà:

    • Khử mùi thịt gà bằng giấm và muối: Hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối 1 giấm rồi thoa đề khắp bề mặt thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • Khử mùi thịt gà bằng nước cốt chanh: Dùng vài lát chanh xoa đều lên bề mặt thịt gà, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • Khử mùi thịt gà bằng gừng và rượu trắng: Bạn có thể sử dụng 1 củ gừng đập dập và 1 ít rượu trắng, sau đó xoa đều lên thịt và để yên trong khoảng 30 phút để giúp át đi mùi thịt đặc trưng.
  • Luộc và chiên cánh gà

    Bạn đặt nồi lên bếp cho vào khoảng 500 ml nước rồi cho cánh gà vào luộc chín trong khoảng 15 phút. Cánh gà sau khi luộc chín bạn vớt ra để ráo nước.

    Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào và đợi khoảng 5 phút rồi cho cánh gà vào chiên.

    Bạn chiên cho đến khi lớp da gà có màu vàng nâu là được.

  • Làm cánh gà kho coca

    Thấy gà chiên vừa vàng tới, bạn đổ vào chảo 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 lon coca.

    Đun sôi nhỏ lửa trong vòng 20 phút thấy nước sệt lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn gắp gà ra đĩa, rưới phần nước sốt kho gà lên trên, rắc thêm một ít mè rang là có thể thưởng thức.

    Món gà kho coca đậm đà lạ miệng với cánh gà mềm ngon thơm nồng mùi coca, ăn cùng cơm trắng là hết sẩy đấy nhé!

Qua bài viết này, HAY ĂN hi vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món cánh gà kho coca này. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon nhé!

Từ khóa: Cánh gà kho coca,cách làm cánh gà kho coca,cánh gà kho coca,cánh gà coca,gà coca,các món ngon từ gà,cách làm cánh gà kho coca,cánh gà kho coca,cánh gà coca,gà coca,các món ngon từ gà,cách làm cánh gà kho coca,cánh gà kho coca,cách làm cánh gà kho,cánh gà kho,