Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối ngon đắm đuối, công thức cực dễ

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cánh gà được chiên giòn sau đó được phủ sốt trứng muối mằn mặn ngọt ngọt, mùi vị hấp dẫn, cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món cánh gà sốt trứng muối nhé!

Nguyên liệu làm Cánh gà chiên

Cánh gà Bột chiên giòn Bơ lạt Lòng đỏ trứng muối Tỏi Gia vị (Đường/ hạt nêm/ tiêu/ dầu ăn...)

Nguyên liệu làm cánh gà sốt trứng muối

Cách chế biến Cánh gà chiên

  • Ướp cánh gà

    Cánh gà bạn rửa sạch để ráo sau đó bạn cho vào tô, thêm 1 muỗng cà phê tiêu đảo đều.

    Sau đó bạn thêm 1 chén bột chiên giòn đảo đêu.

  • Chiên cánh gà

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 chén dầu ăn đợi nóng.

    Khi dầu đã nóng, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.

  • Làm sốt trứng muối

    Trứng muối bạn rửa qua rượu rồi rửa qua nước sạch để ráo, sau đó bạn cho vào tô nghiền nhỏ.

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 30 gr bơ lạt, 5 tép tỏi băm nhỏ phi thơm.

    Sau đó bạn thêm trứng muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi bạn cho cánh gà vào đảo đều.

  • Thành phẩm

    Tắt bếp và dọn ra dĩa mời gia đình cùng thưởng thức

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã tự tay vào bếp và chế biến món cánh gà chiên sốt trứng muối thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cánh gà chiên,Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối,cánh gà sốt trứng muối,trứng muối,cánh gà,món gà ngon,Cách làm cánh gà chiên sốt trứng muối,cánh gà sốt trứng muối,trứng muối,cánh gà,món gà ngon,