Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm canh dưỡng nhan thơm ngon và dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất cho bạn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh dưỡng nhan
Táo đỏ khô Hạt sen Củ sen Cà rốt Nấm đông cô tươi Hạt đậu hà lan Bắp mỹ Ngò rí Hạt nêm chay Muối/ đườngCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hạt sen tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những hạt sen tươi có lớp ngoài căng bóng, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm.
- Nên chọn mua hạt sen vẫn chưa được tách vỏ vì khi đó hạt sen vẫn còn giữ độ tươi ngon.
- Không nên chọn mua hạt sen có lớp vỏ ngoài màu nâu đen hoặc bị móp méo, không căng tròn.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Những củ cà rốt ngon là những củ có kích thước vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ), có lớp vỏ trơn, láng. Khi cầm lên cảm giác được độ chắc và độ nặng của củ cà rốt.
- Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn xanh và dính chặt vào thân củ.
- Không nên mua những củ cà rốt có hình dạng kì lạ, cuống và phần thân bị dập, héo, có xuất hiện các vết thâm, dùng tay nhấn vào thì bị lún vào bên trong.
Cách chọn mua táo đỏ ngon
- Khi chọn mua táo đỏ, bạn có thể nhìn vào vỏ của táo. Nên chọn quả có vỏ màu đỏ nâu đều màu, tùy đợt táo mà táo có màu đỏ nâu tươi hoặc hơi sậm một chút. Tuy nhiên, nếu màu quả táo quá sậm màu và chuyển qua màu đen thì không nên mua.
- Ngoài ra, những quả táo đỏ có nhiều vết nhăn ngoài vỏ, vỏ mỏng, khi bạn bóp ra có nhân bên trong màu nâu nhạt, thịt dai dẻo thì sẽ rất ngọt. Thường những quả táo đỏ nhiều nhăn và quả nhỏ sẽ ngọt hơn những quả to.
Cách chọn mua củ sen tươi ngon
- Để mua được củ sen tươi ngon, bạn nên chọn những củ sen có đốt to và ngắn, củ còn nguyên vẹn và không bị dập úng.
- Đối với món xào, bạn nên chọn mua củ sen 9 lỗ vì chúng có độ giòn và vị ngọt. Củ sen 9 lỗ thường có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng.
- Bạn nên tránh chọn mua những củ sen không còn nguyên vì chúng rất dễ chứa kí sinh trùng, vi khuẩn bên trong.
Cách chọn nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon
- Nấm đông cô tươi bạn nên mua nấm có hình dạng trông như một chiếc ô, không bị dập nát.
- Chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
- Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.
Cách chế biến Canh dưỡng nhan
-
Sơ chế nguyên liệu
Táo đỏ bạn ngâm nước khoảng 15 sau đó rửa sạch vài lần với nước rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Củ sen gọt vỏ rửa sạch cắt khúc, bắp cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
Nấm đông cô, hạt sen, đậu hà lan rửa sạch để ráo và ngò rí rửa sạch.
-
Nấu canh
Lần lượt cho vào nồi: củ sen, bắp, hạt sen, nấm đông cô và 1 lít nước đậy nắp lại bắc lên bếp nấu ở lửa vừa cho sôi.
Tiếp theo, bạn cho táo đỏ, cà rốt và đậu hà lan vào nồi canh, tiếp tục đậy nắp lại nấu cho sôi, sau đó bạn hạ lửa nhỏ nấu sôi liu riu khoảng 10 phút cho các loại củ chín.
Cuối cùng bạn nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp nhé!
-
Thành phẩm
Canh dưỡng nhan có màu sắc bắt mắt của các loại rau củ. Nước canh thanh mát, ngọt từ rau củ, vừa dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.
Món canh này rất tốt cho sức khỏe, chắc chắn sẽ làm cả nhà mình thích lắm nhé!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thành công món canh dưỡng nhan thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Canh dưỡng nhan,cách làm canh dưỡng nhan,canh dưỡng nhan,cách chế biến canh dưỡng nhan,cách làm canh dưỡng nhan,canh dưỡng nhan,cách chế biến canh dưỡng nhan,