Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách làm món canh cá rô phi rau nhút dân dã và đậm hương vị miền tây nhé.
Canh cá rô phi rau nhút là một món ăn không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân miền tây, trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách nấu món ăn thân thuộc và dân dã này ngay nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh cá rô phi rau nhút
- 2 con cá rô
- 200g rau nhút
- 100g thơm
- 2 quả cà chua
- 2 trái ớt hiểm
- Tỏi xay, lá quế, hoa kim châm
- Nước cốt chanh dây
- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối
Mẹo hay
Cách chọn cá rô ngon
Để chọn được cá rô ngon thì bạn nên chọn những con cá còn tươi mới, nếu cá còn sống và bơi lội khỏe mạnh thì khi nấu món ăn sẽ ngon miệng và chắc thịt hơn. Không nên chọn những con cá đã chết hoặc những con cá có mùi hôi kỳ lạ vì có thể nó đã bị ươn, khi nấu món ăn sẽ không mang lại cảm giác ngon miệng.
Cách chọn rau nhút ngon
Để chọn mua rau rút ngon thì bạn nên chọn những mớ rau có nhiều lá và có phần thân non dày dặn, không nên chọn những mớ rau đã bị héo hoặc có những đốm đen xuất hiện trên thân hoặc lá của rau.
2
Cách làm món canh cá rô phi rau nhút
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá rô phi khi mua về thì bạn sơ chế bằng cách đánh vảy, loại bỏ các bộ phận bên trong cá, cắt bỏ đi phần miệng cá. Sau khi sơ chế xong thì bạn cho cá vào nước muối pha loãng và ngâm trong vòng 5 - 7 phút để khử mùi tanh. Ngâm cá xong thì bạn rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo cá.
Thơm, cà chua thì bạn cắt khúc, rau nhút, ớt hiểm, hoa kim châm thì bạn rửa sạch và cắt thành những phần nhỏ sao cho vừa ăn.
Bước 2
Nấu canh
Bạn cho vào nồi 10ml dầu ăn rồi phi thơm tỏi, sau đó bạn cho thơm vào và xào đều trong vòng 5 phút ở lửa to, sau khi thơm đã chín tới và có mùi thơm rồi thì bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường và cho vào thêm 200ml nước lọc.
Tiếp đến, khi nước đã sôi thì bạn cho thơm, cà chua, rau nhút, ớt hiểm, hoa kim châm cùng với cá rô vào và nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm,1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và một muỗng canh nước cốt chanh dây.
Bước 3
Hoàn thành món canh
Sau khi nấu canh trong vòng 5 - 7 phút rồi thì bạn cho các nguyên liệu còn lại bao gồm lá quế và tỏi băm vào và nấu ở lửa vừa trong vòng 3 phút nữa, khi các nguyên liệu chín hoàn toàn thì bạn tắt bếp là đã hoàn thành món ăn rồi.
3
Thành phẩm
Món canh cá rô rau nhút này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn được gia đình và người thân của bạn yêu thích nếu xuất hiện trên mâm cơm nhà bạn đấy.
Trên đây là công thức làm món canh cá rô rau nhút mà HAY ĂN đã tổng hợp được, nếu yêu thích bài viết này thì hãy cùng vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình ngay đi nhé.
Từ khóa: Cách làm canh cá rô phi rau nhút dân dã đậm đà hương vị miền Tây,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,