Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm canh cá lăng nấu măng chua đơn giản, bắt cơm vô cùng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Canh cá lăng nấu măng chua
Cá lăng (1 con) Cà chua Khế Măng chua Ớt sừng Hành tím băm Rau om/ rau ngò gai Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt) Muối hạtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá lăng tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con cá lăng còn sống, da có độ bóng, thân cá không bị xây xước hay có dấu hiệu lạ gì, mắt cá còn trong, hơi lồi.
- Khi mua cần lưu ý chọn cá lăng là cá có đầu hơi nhọn để tránh mua nhầm cá trê có đầu to và bè.
- Bạn không nên mua những con đã chết, mắt bị đục hoặc bụng trương phình vì khi ăn thường thịt rất bở, không ngon.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn mua trái cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng. Ưu tiên chọn mua quả có cuống xanh và dính chặt vào trái cà.
- Khi sờ cảm thấy có độ mềm nhưng khi cầm lên thấy chắc tay thì đó là những trái cà chua chất lượng.
- Không nên chọn mua những trái cà chua quá mềm, lớp da nhăn nheo vì đó là những trái đã để lâu, rất có thể đã bị hỏng.
Cách chọn mua khế chua tươi ngon
- Khế tươi ngon là quả có các cánh không bị dập nát hay bất kì các vết thâm đen, bầm dập xuất hiện trên bề mặt. Cầm lên thấy chắc tay không quá nhẹ.
- Hạn chế mua khế quá chín khi nấu dễ nát ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Nơi mua măng chua?
Cách chế biến Canh cá lăng nấu măng chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá lăng mua về bạn bỏ ruột, bỏ mang, cắt thành những khúc dày khoảng 1 - 2 đốt ngón tay.
Để cá lăng sạch nhớt và bớt mùi hôi, bạn ngâm cá với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Sau đó lấy ra, rửa lại với nước thêm vài lần nữa cho sạch rồi để ráo.
Khế chua, cà chua, rau ngò gai, rau om rửa sạch rồi đem khế cắt lát, cà chua bổ múi cau còn rau om, rau ngò gai cắt nhỏ vừa ăn. Ớt sừng cắt khoanh mỏng.
Vì măng chua có vị chua khá gắt, để loại bỏ vị chua của măng chua, bạn rửa măng chua với nước rồi vắt nhẹ măng qua vài lần rồi để măng ráo.
-
Nấu nước canh
Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho cà chua vào xào trong 3 - 4 phút để cà chua chín và lấy nước màu.
Khi cà chua đã chín mềm, cho vào 2 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, lần lượt cho măng chua và khế vào, đun trong 3 - 5 phút.
-
Cho cá lăng vào nấu cùng canh
Khi canh đã chín, cho cá lăng đã xào sơ vào. Cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều trong 30 giây cho gia vị tan.
Sau cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ngò gai, rau om và ớt sừng cắt khoanh vào, khuấy đều rồi cho canh cá lăng ra tô là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Canh cá lăng nấu canh chua có vị ngọt thơm của cá lăng tươi, quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước dùng, là một món ăn cực dễ làm mà lại thơm ngon.
Bạn có thể ăn kèm món ăn với bún hoặc cơm trắng đều ngon hết sẩy!
Trên đây là cách nấu canh cá lăng nấu canh chua thơm ngon, đơn giản mà nhanh chóng, vị chua ngọt hài hòa cho bữa cơm thêm tròn vị. HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: canh cá lăng nấu măng chua,canh cá lăng nấu măng chua,món canh cá lăng nấu măng chua,cách làm cá lăng nấu măng chua,cách làm món canh cá lăng nấu măng chua,canh cá lăng măng chua,canh cá lăng nấu măng chua,món canh cá lăng nấu măng chua,cách làm cá lăng nấu măng chua,cách làm món canh cá lăng nấu măng chua,canh cá lăng măng chua,canh cá lăng nấu măng chua,món canh cá lăng nấu măng chua,cách làm cá lăng nấu măng chua,cách làm món canh cá lăng nấu măng chua,canh cá lăng măng chua,