Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm cần tây xào thịt heo thơm ngon, đơn giản cho cả nhà
1. Cần tây xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cần tây xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Thịt heo Cần tây Hành tây Tỏi băm Hành tím băm Tương ớt Nước tương Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cần tây xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế thịt heo
Để khử bớt mùi hôi của thịt heo thì chúng ta sẽ ngâm thịt trong nước muối pha loãng từ 5 - 10 phút sau đó rửa sạch lại và để ráo. Tiếp đó, cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn và cho ra tô.
Với 100gr thịt heo thì ta sẽ ướp hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Đảo đều và để tầm 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
-
Sơ chế rau củ
Hành tây lột vỏ, cắt bỏ gốc rau đó rửa sạch và cắt múi cau nhỏ, cho ra chén.
Cần tây cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 2 lóng tay là vừa, chia phần lá và phần thân cần tây ra riêng.
-
Làm thịt xào cần tây
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp thịt heo đã ướp vào xào săn.
Sau khi xào thịt heo được khoảng 3 phút thì cho hành tây và thân cần tây vào xào trước. Xào thêm khoảng 5 - 7 phút đến khi phần thân cần gần chín thì cho toàn bộ phần lá vào rồi đảo nhanh tay thêm 1 phút thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho thịt heo xào cần tây ra dĩa rồi thưởng thức thôi nào. Thịt heo mềm ngọt được nêm nếm rất vừa miệng, hành tây và cần tây được xào chín tới nên vẫn giữ độ giòn.
Đơn giản thế này thôi nhưng ăn cùng với cơm thì hết chén này lại muốn ăn thêm chén nữa đó nha!
2. Cần tây xào thịt heo
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cần tây xào thịt heo
Thịt heo Cần tây Ớt Tỏi Bột bắp Baking soda (muối nở) Rượu nấu ăn Nước tương Muối Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Cần tây xào thịt heo
-
Sơ chế thịt heo
Để làm sạch thịt heo, đầu tiên khi mua về bạn dùng 1 muỗng canh muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch, cắt thịt thành những miếng mỏng.
Sau đó, bắt đầu ướp thịt với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê bột bắp.
Trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút rồi bắt đầu chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu khác.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đầu tiên, rửa sạch rồi cắt cần tây thành từng khúc dài vừa ăn khoảng 1 ngón tay.
Lấy ớt thái mỏng, bạn có thể giữ lại hạt ớt hoặc bỏ đi tùy theo sở thích. Đập dập 5 tép tỏi rồi bóc vỏ ra.
-
Làm cần tây xào thịt heo
Cho chảo lên lại bếp, thêm 1 ít dầu ăn rồi cho tỏi, cần tây, ớt, 1/2 muỗng cà phê muối vào đảo 3 phút để rau giòn ngon. Nếu bạn thích ăn chín mềm, có thể để lửa thêm 1 đến 2 phút nữa.
Cho thịt heo vào lại chảo rau, trộn đều 1 phút nêm nếm lại vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cần tây xào thịt heo thơm ngon đơn giản. Với màu xanh, mùi thơm nức của cần tây và vị ngọt mềm thịt heo sẽ khiến hương vị món ăn thêm phần thơm ngon.
Thật tuyệt nếu như món ăn này kết hợp cùng cơm trắng. Còn đợi chờ gì nữa, mời bạn cùng vào bếp để thực hiện món ăn đơn giản này nhé!
Cách chọn mua cần tây tươi ngon
- Đầu tiên, để chọn mua cần tây tươi ngon, bạn nên chọn loại cần tây có thân dày, lá to đều, không bị dập úa.
- Có thể chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau dày, cọng rau tròn và đều nhau.
- Tránh chọn mua cần tây có lá màu xanh đậm, thân cứng vì đây là cần tây già nên khi ăn sẽ nhiều xơ và vị đắng.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Chọn thịt ngon khi miếng thịt khô, không bị nhớt, có mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
- Không nên mua thịt ướp hoá chất với các dấu hiệu sau nhìn miếng thịt có màu khá đẹp mắt nhưng khá khô, thớ thịt săn cứng, sờ vào không dính tay, cắt ra bên trong nhũn.
- Không nên chọn thịt nạc quá nhiều, vì thịt heo có lớp nạc sát da, đỏ tươi thường được tiêm loại chất kích thích sinh trưởng gây hại đến người.
Hy vọng với 2 cách làm cần tây xào thịt heo mà HAY ĂN đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho thực đơn bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Từ khóa: Cần tây xào thịt heo,cần tây xào thịt,cách làm cần tây xào thịt,cần tây xào thịt heo,cách làm cần tây xào thịt heo,cần tây xào,cần tây xào thịt,cách làm cần tây xào thịt,cần tây xào thịt heo,cách làm cần tây xào thịt heo,cần tây xào,cách làm cần tây xào thịt heo,cách làm thịt heo xào cần tây,cần tây xào thịt heo,thịt heo xào cần tây,thịt heo xào,