Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cải xoăn xào thịt bò

Cách làm cải xoăn xào thịt bò cực ngon, hấp dẫn cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cải xoăn được biết đến là loại rau vừa ngon vừa có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn kết hợp cải xoăn với thịt bò để làm thành món xào đơn giản mà vô cùng thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Theo dõi bài viết và vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cải xoăn xào thịt bò

Cải xoăn Thịt bò Tỏi băm Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò đúng chuẩn

  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, xen lẫn những đường gân màu trắng ngà, phần mỡ có màu vàng tươi, thớ thịt bò mềm và nhìn không quá mịn.
  • Thịt bò ngon khi dùng tay ấn vào sẽ có độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt vì đó là thịt đã để lâu, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chọn mua cải xoăn tươi ngon, an toàn

  • Nên chọn rau cải xoăn có màu xanh đậm, dày lá, sờ vào có cảm giác mịn màng, trơn nhẵn.
  • Nên chọn lá rau có kích thước vừa phải, phần cọng không quá cứng vì đó là những rau còn non, khi ăn sẽ có vị mềm và ngọt.
  • Tránh chọn những lá rau ngả màu vàng úa, mềm héo hoặc có vết nhiều vết sâu, khi ăn sẽ không được ngon.

Nguyên liệu làm cải xoăn xào thịt bò

Cách chế biến Cải xoăn xào thịt bò

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau cải xoăn cắt bỏ cọng cứng rồi cắt thành khúc vừa ăn, tiếp đến rửa rau qua 2 - 3 lần nước, cho ra rổ và để ráo.

    Để khử mùi hôi của thịt bò bạn chà xát thật kỹ với 1 ít muối khoảng 2 - 3 phút rồi xả lại dưới vòi nước cho thật sạch, cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Cho thịt bò vào trộn đều cùng với 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp khoảng 10 phút để bò thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, đập dập rồi chà xát gừng lên thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Bạn có thể nướng sơ một củ hành khô, bóc vỏ rồi giã hành, sau đó đem ướp cùng thịt bò thay vì ướp với tỏi như cách thông thường.
    • Cách 3: Chà xát thịt bò với một ít muối, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và đem đi chế biến tuỳ thích.
  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp với lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp đến cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

    Đảo khoảng 1 phút thấy thịt vừa chín tới thì tắt bếp và cho ra đĩa.

  • Xào cải xoăn với thịt bò

    Dùng chảo vừa xào thịt bò, bạn cho cải xoăn vào, bật lửa lớn đảo nhanh tay khoảng 1 phút rồi cho thịt bò vào đảo cùng, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường.

    Đảo cho tan hết gia vị thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Cho món cải xoăn xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cải xoăn xào thịt bò với phần rau cải mềm mà không bị nhũn, vị thơm ngọt đặc trưng, hòa quyện với thịt bò ngọt thịt, vừa chín tới nên không bị dai.

    Món xào hấp dẫn này dùng làm món chính trong các bữa cơm hàng ngày vừa ngon miệng, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu tới bạn món cải xoăn xào thịt bò, một món ăn đơn giản mà rất ngon lại vô cùng dinh dưỡng, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cải xoăn xào thịt bò,cách làm cải xoăn xào thịt bò,cải xoăn xào thịt bò,thịt bò xào cải xoăn,thịt bò xào,cải xoăn xào,cách làm cải xoăn xào thịt bò,cải xoăn xào thịt bò,thịt bò xào cải xoăn,thịt bò xào,cải xoăn xào,cách làm cải xoăn xào thịt bò,cải xoăn xào thịt bò,thịt bò xào cải xoăn,thịt bò xào,cải xoăn xào,