Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cải thìa xào thịt bò

Cách làm cải thìa xào thịt bò thơm ngon lạ miệng hấp dẫn ăn hoài không ngán

Cải thìa xào thịt bò là món ăn thơm ngon, bắt mắt, hấp dẫn lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Cùng chuyên mục vào bếp của HAY ĂN học ngay công thức nấu món xào này cho cả gia đình thưởng thức nhé!

1. Cải thìa xào thịt bò

Cải thìa xào thịt bò
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cải thìa xào thịt bò

Cải thìa Thịt bò Hành lá Hành tím Tỏi Ớt Nước mắm Nước tương Mỡ Gia vị thông dụng (bột ngọt/ bột nêm/ muối/ đường)

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu làm cải thìa xào thịt bò

Cách chế biến Cải thìa xào thịt bò

  • Sơ chế thịt bò

    Để thịt bò sạch và bớt tanh, bạn rửa sạch 500gr thịt bò, cho vào nước muối loãng ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Sau đó, dùng dao cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa sạch hành lá, cải thìa rồi dùng dao cắt nhỏ hành lá thành khúc dài 2cm, cắt nhỏ 3 trái ớt.

    Cải thìa cắt đôi, tách phần lá và phần thân.

    Hành tím và tép tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.

  • Ướp thịt bò

    Cho vào thịt bò 1 tép tỏi đã sơ chế cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều, ướp trong 45 phút để ngấm gia vị.

  • Xào các nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh mỡ vào đun sôi, khi mỡ sôi thì cho 3 củ hành tím và 3 tép tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào với lửa vừa khoảng 7 - 10 phút cho đến khi thịt chín rồi vớt ra.

    Tiếp tục cho phần thân cải vào chảo xào với lửa vừa khoảng 2 - 3 phút cho phần thân chín rồi thêm phần lá cải vào xào thêm 3 - 4 phút.

    Sau đó, cho thịt bò, 3 trái ớt vào xào thêm 1 - 2 phút rồi tắt bếp là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để xào các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị hơn, bạn nên xào riêng thịt bò và cải thìa vì chúng có thời gian chín khác nhau.

  • Thành phẩm

    Món cải thìa xào thịt bò hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn món này kèm với chén nước tương pha ớt băm nhuyễn thì thật hết sẩy!

2. Cải thìa xào thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cải thìa xào thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cải thìa xào thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thịt bò Cải thìa Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu cải thìa xào thịt bò

Cách chế biến Cải thìa xào thịt bò (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại với vài lần nước, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    Cải thìa loại bỏ lá hư, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.

  • Làm cải thìa xào thịt bò

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bếp bật lửa lớn, dầu sôi cho thịt bò đã cắt lát mỏng vào xào 2 phút cho chín tái rồi vớt ra .

    Tiếp theo, cho rau cải thìa đã sơ chế vào chảo vừa xào thịt bò xào khoảng 30 giây ở lửa vừa cho áo dầu bóng đẹp sau đó cho vào 4 muỗng canh nước lọc và xào 3 phút cho mềm chín cải.

    Khi cải đã chín bạn cho phần thịt bò đã xào sơ vào và nêm gia vị gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay 2 phút cho gia vị ngấm đều, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp thôi.

    Cuối cùng, cho thịt bò xào cải thìa ra dĩa, rắc thêm ít tiêu cho món xào thêm dậy vị nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bữa cơm gia đình với món thịt bò xào cải thìa thơm ngon hấp dẫn hoàn thành chỉ trong 2 bước đơn giản.

    Với cách xào này thịt bò vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên bên trong, bên ngoài được áo gia vị vừa ăn, cải thìa xanh tươi giòn giòn ăn rất mát.

Cách chọn mua thịt bò ngon

  • Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không mua những miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì khó kiểm định được chất lượng thịt.

Cách chọn mua cải thìa ngon

  • Nên chọn những cây cải có màu xanh mướt, lá trơn láng, không bị dập nát hay có vết thâm đen, hư thối, lá không héo hay ngả màu vàng.
  • Cải thìa ngon khi thường có cọng to, chắc, phần bẹ phía dưới phình ra, cầm nặng tay.
  • Nên đi chợ, siêu thị vào lúc sớm để chọn được những cây cải xanh tươi ngon nhé.

Cách khử mùi hôi của thịt bò

  • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn cũng có thể rửa sơ thịt với nước muối loãng cũng được. Không nên rửa quá kĩ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon.

Nhanh tay chiêu đãi gia đình bằng món cải thìa xào thịt bò hấp dẫn, đơn giản này nhé. Chúc các bạn thành công với công thức từ HAY ĂN!

Từ khóa: Cải thìa xào thịt bò,thịt bò xào cải thìa,cải thìa xào thịt bò,cải thìa xào,thịt bò xào,bò xào,thịt bò xào cải thìa,cải thìa xào thịt bò,cải thìa xào,thịt bò xào,bò xào,thịt bò xào cải thìa,cải thìa xào thịt bò,cải thìa xào,thịt bò xào,bò xào,