Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cải thìa xào lòng gà

Cách làm cải thìa xào lòng gà đậm đà hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món xào kết hợp từ hai nguyên liệu đơn giản là cải thìa và lòng gà, cách thực hiện vô cùng dễ dàng, thời gian chế biến nhanh, mang lại hương vị đậm đà, hấp dẫn, cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Các bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món cải thìa xào lòng gà ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm Cải thìa xào lòng gà

Cải thìa Lòng gà (một bộ lòng gà) Hành tím (băm nhỏ) Dầu hào Dầu ăn Muối hạt Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng gà tươi ngon

  • Lòng gà ngon có màu sắc tươi sáng, hồng hào, sờ vào cảm thấy khô ráo và có độ săn chắc đàn hồi.
  • Không mua nếu thấy lòng gà bị chảy nhớt, mềm nhũn, có mùi tanh hôi hoặc xuất hiện các vết đốm li ti trên bề mặt.

Cách chọn mua cải thìa tươi ngon

  • Cải thìa ngon có màu xanh tươi mới, dày lá, trơn mượt, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay.
  • Nên mua những cây cải có cuống màu trắng xanh, bẹ lá vừa phải và có độ mềm giòn mọng nước.
  • Không mua những cây lá bị héo, ngả vàng, có vết thâm đen hay bị dập nát.

Nguyên liệu chính làm cải thìa xào lòng gà

Cách chế biến Cải thìa xào lòng gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lòng gà mua về để khử đi mùi hôi, bạn đem bóp thật kĩ với 1 muỗng canh muối hạt rồi rửa sạch, để ráo.

    Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 20 phút cho lòng gà thấm gia vị.

    Cách sơ chế lòng gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi lòng gà là xoa bóp lòng gà với muối hạt khoảng 3 phút, sau đó xả lại dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 2: Chần lòng gà khoảng 2 phút trong nước sôi có pha 1 ít gừng đập dập, rượu trắng, muối, tiếp đến vớt lòng gà ra rửa lại với nước, để ráo.
    • Cách 3: Dùng hỗn hợp giấm ăn (hoặc nước cốt chanh) và muối xoa đều, bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.

    Cải thìa tách từng lá rồi rửa sạch và để ráo. Bạn cũng có thể cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay nếu muốn nhé.

  • Xào lòng gà với cải thìa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho lòng gà đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 3 - 5 phút cho lòng gà săn lại.

    Kế đến, cho cải thìa và 1 muỗng canh dầu hào vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cải thìa xào lòng gà sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn. Cải thìa chín tới giữ được độ giòn, quyện cùng lòng gà nêm nếm vừa ăn.

    Món ăn dân dã này mà ăn kèm với cơm trắng là hao cơm lắm đấy nha. Thử vào bếp trổ tài làm ngay bạn nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện xong món cải thìa xào lòng gà vô cùng hấp dẫn chiêu đãi cả nhà, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cải thìa xào lòng gà,cách làm cải thìa xào lòng gà,cải thìa xào lòng gà,cải thìa xào,lòng gà xào,cải thìa,cách làm cải thìa xào lòng gà,cải thìa xào lòng gà,cải thìa xào,lòng gà xào,cải thìa,cách làm cải thìa xào lòng gà,cải thìa xào lòng gà,cải thìa xào,lòng gà xào,cải thìa,