Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cải thìa xào dầu hào ngon khó cưỡng chỉ với 2 bước đơn giản
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cải thìa xào dầu hào
Cải thìa Dầu hào Dầu ăn Hạt nêm Bột ngọtCách chọn mua cải thìa tươi ngon
- Bạn nên chọn những cây cải có lá màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng vì đó là những cây cải còn tươi, ngon.
- Những cây cải thìa có phần cuống màu trắng xanh hoặc xanh nhạt, khi cầm có cảm giác nặng tay thì nên mua, vì đây là cải ngon.
- Không chọn mua những cây cải xuất hiện những vết thâm đen, lá khô héo rũ hay ngả màu vàng.
Cách chế biến Cải thìa xào dầu hào
-
Sơ chế cải thìa
Cải thìa sau khi mua về bạn tách ra từng bẹ nhỏ, rửa thật sạch, có thể cắt đôi vừa ăn tùy theo ý thích và để ráo nước.
-
Làm cải thìa xào dầu hào
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Sau đó cho cải thìa vào xào nhanh tay khoảng 1 phút với lửa vừa cho mềm và áo đều dầu.
Tiếp theo bạn cho thêm 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Xào đều khoảng 5 phút cho rau chín hẳn và ngấm gia vị. Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cải thìa xanh mướt và bóng đẹp thơm mùi dầu hào, cắn vào sẽ cảm nhận được độ giòn ngọt của từng cọng cải.
Món cải thìa xào dầu hào đơn giản nhưng lại thơm ngon không tưởng, món xào này sẽ giúp cho các món mặn trong bữa cơm đỡ ngán rất nhiều.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cải thìa xào dầu hào ngon khó cưỡng chỉ trong 2 bước. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một món ngon đơn giản cho thực đơn hôm nay. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cải thìa xào dầu,cách làm cải thìa xào dầu hào,cải thìa xào dầu hào,làm cải thìa xào dầu hào,cách làm cải thìa xào,cải thìa xào,cách làm cải thìa xào dầu hào,cải thìa xào dầu hào,làm cải thìa xào dầu hào,cách làm cải thìa xào,cải thìa xào,cách làm cải thìa xào dầu hào,cải thìa xào dầu hào,làm cải thìa xào dầu hào,cách làm cải thìa xào,cải thìa xào,