Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cải thìa sốt nấm

Cách làm cải thìa sốt nấm thanh đạm, đơn giản, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món cải thìa sốt nấm là một trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn với cách làm vô cùng đơn giản lại tốt cho sức khỏe gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món xào này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cải thìa sốt nấm

Cải thìa Nấm hương (khô) Nấm đùi gà Hành boa rô Dầu hào chay Dầu ăn Đường Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thìa ngon

  • Cần chọn mua những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen hay hư úng.
  • Phần cuống cải có màu xanh nhạt, không bị thối rữa.
  • Khi cầm lên thấy cải nặng tay, trọng lượng tương ứng với kích cỡ.

Cách chọn mua các loại nấm tươi ngon

  • Chọn mua nấm có màu sắc tươi mới, có mùi thơm đặc trưng.
  • Đối với nấm hương khô bạn nên đảm bảo nấm khô ráo, màu nâu sậm và không có dấu hiệu chảy nhớt, ẩm mốc.
  • Nên mua ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo bao bì được đóng gói nguyên vẹn, thời hạn sử dụng còn xa và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Tránh chọn nấm đã dập nát, có mùi ôi hay mùi lạ.

Nguyên liệu làm món cải thìa sốt nấm

Cách chế biến Cải thìa sốt nấm

  • Sơ chế và luộc cải thìa

    Cải thìa mua về, cắt bỏ phần lá, rửa sạch, để ráo.

    Để cải giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn vốn có bạn nên bắc thêm nồi nước để trụng sơ cải trước khi xào.

    Khi nước sôi thì thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối rồi cho cải vào trụng sơ khoảng 1 phút. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đảo đều rồi vớt cải ra.

    Mách nhỏ: Thêm muối, đường và dầu ăn sẽ giúp rau giữ được màu xanh mướt, đẹp mắt.
  • Sơ chế các loại nấm

    Để khử mùi hôi của nấm đùi gà, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng 15 phút, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt hạt lựu.

    Nấm hương rửa sạch. Để nấm nở hoàn toàn, bạn ngâm nấm trong nước khoảng 1 tiếng, chắt nước nấm để riêng, vắt mạnh tay để nấm ráo nước rồi cắt hạt lựu.

  • Làm sốt nấm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần hành boa rô đã cắt nhuyễn vào phi thơm.

    Cho tiếp phần nấm đã cắt nhỏ và 4 muỗng canh nước ngâm nấm vào xào khoảng 5 - 7 phút.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào chay vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cải thìa sốt nấm với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Miếng nấm giòn sần sật, vị ngọt tự nhiên, cải giữ được màu xanh, giòn ngon. Khi thưởng thức món ăn cùng với cơm trắng sẽ càng kích thích vị giác đấy!

Hy vọng với cách làm món cải thìa sốt nấm với cách làm siêu nhanh siêu đơn giản bạn sẽ có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu đầu tiên. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Thien Nhien.

Từ khóa: Cải thìa sốt nấm,cách làm cải thìa sốt nấm,cải thìa sốt nấm,cải thìa sốt với nấm,cách làm món cải thìa sốt nấm,món cải thìa sốt nấm,cách làm cải thìa sốt nấm,cải thìa sốt nấm,cải thìa sốt với nấm,cách làm món cải thìa sốt nấm,món cải thìa sốt nấm,cách làm cải thìa sốt nấm,cải thìa sốt nấm,cải thìa sốt với nấm,cách làm món cải thìa sốt nấm,món cải thìa sốt nấm,