Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cải thảo xào tôm

Cách làm cải thảo xào tôm tươi giòn ngon, lạ vị đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sự kết hợp giữa độ giòn của cải thảo và độ săn chắc, ngọt nước của tôm tươi tạo nên một mùi vị thơm ngon lạ miệng cho món cải thảo xào tôm. HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm món xào này nhé. Vào bếp cùng nhau thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu làm Cải thảo xào tôm

Cải thảo Tôm tươi Tỏi Hành lá Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Chọn mua những bắp cải thảo tươi, có màu xanh nhạt, nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc, lá mỏng, cọng to, không quá sần sùi.
  • Để mua được cải thảo tươi ngon nhất, bạn nên đi chợ vào buổi sáng vì đây là lúc những bắp cải thảo vừa mới được hái lên còn rất tươi.
  • Không nên chọn mua những bẹ cải có màu xanh đậm, bị dập nát, hư hỏng hoặc có nhiều vết thâm, vết sâu đốt.

Cách chọn mua tôm tươi, chất lượng

  • Chọn mua tôm có vỏ ngoài trong suốt, màu sắc đồng nhất, phần đầu và thân tôm gắn chặt với nhau, các khớp vỏ trên thân tôm hoạt động linh hoạt.
  • Tôm tươi sẽ có phần đuôi xếp lại với nhau, trong khi đó, tôm đã bị bơm hóa chất sẽ có đuôi bị xòe ra.
  • Tránh chọn tôm có mùi hôi lạ thường, phần chân tôm đã chuyển sang màu đen hoặc không còn bám chặt vào phần thân nữa.

Nguyên liệu làm món cải thảo xào tôm

Cách chế biến Cải thảo xào tôm

  • Sơ chế và ướp tôm

    Tôm mua về bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, chỉ tôm và rửa sạch.

    Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.

    Cách rút chỉ tôm nhanh chóng, đơn giản:

    Bạn lật ngửa con tôm, 1 tay giữ phần thân tôm, tay còn lại bạn bóc 2 bên của đầu tôm. Sau đó, giữ chặt phần nối đầu và thân tôm, rồi từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân tôm. Lúc này chỉ tôm dính với phần phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra theo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải thảo tách lấy từng bẹ lá rồi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Xào tôm với cải thảo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

    Khi tỏi đã vàng thơm, bạn tiếp tục cho hết tôm đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.

    Kế đến, cho cải cải thảo và 1/2 muỗng canh dầu hào vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cuối cùng bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Cải thảo xào tôm tươi sau khi hoàn thành dậy mùi thơm rất hấp dẫn. Cải thảo chín tới giữ được độ giòn, tôm săn ngọt được nêm nếm vừa ăn.

    Món này mà dùng kèm cơm trắng thì hao cơm lắm đấy. Thử trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!

Thật quá đơn giản để bạn thực hiện xong món cải thảo xào tôm này phải không nào? Nhanh tay ghi chú lại công thức của món ăn vào sổ tay thôi. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa cơm ngon miệng cùng với gia đình nhé!

Từ khóa: Cải thảo xào tôm,cách làm cải thảo xào tôm tươi,cải thảo xào tôm tươi,cải thảo xào,tôm xào,món cải thảo,cách làm cải thảo xào tôm tươi,cải thảo xào tôm tươi,cải thảo xào,tôm xào,món cải thảo,cách làm cải thảo xào tôm tươi,cải thảo xào tôm tươi,cải thảo xào,tôm xào,món cải thảo,