Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cải thảo xào tỏi giòn ngọt, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cải thảo xào tỏi
Cải thảo Tỏi Hành lá Dầu ăn Muối/ hạt nêmCách chọn mua cải thảo tươi ngon
- Những cây cải thảo tươi có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.
- Nên chọn những cây cải có màu trắng sáng, bẹ còn cứng và cuộn chặt các lá với nhau.
- Không lấy các cây bị dập hay có chỗ bị thâm trên lá.
- Không nên chọn bẹ cải có màu xanh đậm, những bẹ này đã già, ăn không ngọt và giòn, chất dinh dưỡng cũng kém hơn những bẹ cải còn cứng.
Cách chế biến Cải thảo xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Cải thảo sau khi mua về bạn tách lá, sau đó đem đi ngâm với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ và cắt cải thảo thành những miếng vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
-
Xào cải thảo với tỏi
Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi bạn cho tiếp cải thảo vào xào với lửa lớn. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều 2 phút cho cải thảo chín và thấm gia vị.
Cuối cùng rắc hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp và cho cải thảo xào tỏi ra đĩa.
-
Thành phẩm
Cải thảo xào tỏi với mùi tỏi thơm nức mũi kết hợp cùng vị ngọt của rau cải thảo thật sự rất tuyệt vời.
Cải thảo giòn giòn, rất là thơm. Màu sắc tươi xanh, óng ánh bắt mắt. Một món quá đơn giản mà ăn lại rất ngon!
Hương vị thanh ngọt, thơm nức mũi của cải thảo xào tỏi giòn ngọt, thơm ngon cực kỳ đưa cơm làm bữa ăn thêm hấp dẫn đấy nhé. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube AQ Family Cuộc Sống Mỹ
Từ khóa: Cải thảo xào tỏi,cách làm cải thảo xào tỏi,cải thảo xào tỏi,cách làm cải thảo xào,cải thảo xào,cải thảo,cách làm cải thảo xào tỏi,cải thảo xào tỏi,cách làm cải thảo xào,cải thảo xào,cải thảo,cách làm cải thảo xào tỏi,cải thảo xào tỏi,cách làm cải thảo xào,cải thảo xào,cải thảo,