Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cải thảo xào thịt gà

Cách làm cải thảo xào thịt gà giòn ngon hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn ưa thích các món ăn có sự góp mặt của cải thảo và mong muốn được thưởng thức một mùi vị mới lạ thì cải thảo xào thịt gà là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc. HAY ĂN hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xào này nhé. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Cải thảo xào thịt gà

Cải thảo Thịt gà Hành lá Hành tím (băm nhỏ) Tỏi Dầu ăn Dầu hào Muối hạt Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Chọn mua những bắp cải thảo có màu sắc tươi sáng, bẹ cải còn nguyên vẹn, không quá sần sùi.
  • Nên chọn bắp cải thảo có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.
  • Tránh chọn mua cải thảo có màu xanh đậm vì đây là cải già ăn không ngon và đồng thời cũng không nên chọn những bắp cải bị dập nát, hư úng.

Cách chọn mua thịt gà ngon, an toàn

  • Chọn mua thịt gà có phần da bên ngoài mỏng, màu vàng óng đặc trưng, có kích thước và cân nặng vừa phải.
  • Khi mua, bạn nên lựa những miếng thịt gà bên trong có màu đỏ tươi, khi sờ vào cảm thấy độ săn chắc và độ đàn hồi nhất định.
  • Không nên chọn mua thịt gà mà có những vết bầm tím hay vết máu tụ và có mùi hôi bất thường.

Nguyên liệu làm món cải thảo xào thịt gà

Cách chế biến Cải thảo xào thịt gà

  • Sơ chế và ướp thịt gà

    Để khử mùi hôi cho thịt gà, dùng muối hạt chà xát khắp mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa đều khắp mình gà. Sau đó, dùng tay chà xát nhiều lần rồi rửa kĩ lại với nước và để ráo.
    • Cách 2: Chà xát lên khắp thân gà bằng một vài lát chanh với một ít muối rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh và để ráo.
    • Cách 3: Để át đi mùi hôi khó chịu của gà, bạn đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng rồi xoa bóp lên thịt gà. Sau đó, để yên trong vòng 30 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần là có thể chế biến được rồi.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cải thảo tách lấy từng bẹ lá rồi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Xào thịt gà với cải thảo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

    Khi tỏi đã vàng, thơm, bạn tiếp tục cho hết thịt gà đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho thịt săn lại.

    Kế đến, cho hết cải thảo và 1/2 muỗng canh dầu hào vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cuối cùng bạn cho nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ, tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Cải thảo xào thịt gà sau khi hoàn thành dậy mùi thơm rất hấp dẫn. Cải thảo chín tới giữ được độ giòn ngọt, thịt gà mềm, gia vị nêm nếm vừa ăn.

    Món này mà dùng kèm cơm trắng thì hao cơm lắm đấy. Thử trổ tài vào bếp làm ngay bạn nhé!

Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện được món cải thảo xào thịt gà này. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nào. Và đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn cho HAY ĂN biết với nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cải thảo xào thịt gà,cách làm cải thảo xào thịt gà,cải thảo xào thịt gà,cải thảo xào thịt,cải thảo xào,thịt gà xào,cách làm cải thảo xào thịt gà,cải thảo xào thịt gà,cải thảo xào thịt,cải thảo xào,thịt gà xào,cách làm cải thảo xào thịt gà,cải thảo xào thịt gà,cải thảo xào thịt,cải thảo xào,thịt gà xào,