Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cải thảo trộn chua ngọt

Cách làm cải thảo trộn chua ngọt ngon tuyệt cú mèo

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cải thảo trộn chua ngọt là một món trộn dân dã, dễ làm và có thể kết hợp để ăn cùng nhiều món ngon khác nhau làm bữa cơm của gia đình thêm ngon và đậm vị. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món ăn đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Cải thảo trộn chua ngọt

Cải thảo (khoảng 1kg) Tỏi Ớt sừng Ớt hiểm Chanh Gừng Tương ớt (khoảng 3 muỗng canh) Nước tương (khoảng 4 muỗng canh) Nước mắm (khoảng 14 muỗng canh) Đường nâu (khoảng 12 muỗng canh) Muối (khoảng 2 muỗng canh)

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Nên chọn mua những cây cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc, có màu sắc tươi sáng, bẹ cải còn nguyên vẹn, kích thước cải không quá lớn.
  • Không chọn mua cải có màu xanh đậm, vì thường là cải già, ăn không ngọt và giòn.
  • Hạn chế mua cải dập nát, cải bị héo hoặc có mùi lạ. Vì có thể chúng đã bị để lâu, không tươi ngon.

Nguyên liệu làm cải theo trộn chua ngọt

Cách chế biến Cải thảo trộn chua ngọt

  • Pha nước muối

    Bạn cho vào nồi 1 lít nước, thêm 30gr muối (khoảng 3 muỗng canh), khuấy đều cho tan muối.

  • Ngâm cải thảo trong nước muối

    Cải thảo mua về bạn bỏ cuống, cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.

    Sau đó ngâm trong nước muối đã pha khoảng 1 tiếng và rửa lại 2 - 3 lần với nước, để ráo.

  • Làm nước mắm

    Tỏi bạn bóc bỏ vỏ. Ớt sừng và ớt hiểm bạn bỏ cuống, rửa sạch.

    Gừng bạn cạo bỏ vỏ, cắt lát. Bạn vắt lấy nước cốt của 5 quả chanh cho vào chén.

    Cho tỏi, ớt sừng, ớt hiểm vào cối giã nhuyễn, tiếp đó thêm 190gr đường nâu, nước cốt chanh, 210ml nước mắm, 40ml tương ớt, 60ml nước tương, 400ml nước.

    Bạn khuấy đều hỗn hợp cho tan gia vị là hoàn thành phần nước mắm.

  • Trộn cải thảo

    Cải thảo lúc này đã ráo nước bạn cho vào nồi, thêm gừng cắt lát, cho hết phần nước mắm vừa pha vào trong nồi.

    Bạn đeo bao tay ni lông trộn đều nhẹ nhàng rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, cất nơi thoáng mát khoảng 1 - 2 ngày là thưởng thức được rồi!

  • Thành phẩm

    Cải thảo trộn chua ngọt sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vô cùng hút mắt. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được từng miếng cải thảo thấm vị mằn mặn chua chua, giòn ngọt rất ngon miệng.

    Bạn có thể ăn kèm trong các bữa cơm, bữa tiệc, ăn kèm mì gói cũng ngon, trổ tài thực hiện bạn nha!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món cải thảo trộn chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn và cực bắt cơm rồi. Lưu lại công thức này và thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa ăn tiếp theo nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cải thảo trộn chua ngọt,cách làm cải theo trộn chua ngọt,cải thảo trộn chua ngọt,cách làm cải thảo trộn,cải thảo trộn,cải thảo,cách làm cải theo trộn chua ngọt,cải thảo trộn chua ngọt,cách làm cải thảo trộn,cải thảo trộn,cải thảo,cách làm cải theo trộn chua ngọt,cải thảo trộn chua ngọt,cách làm cải thảo trộn,cải thảo trộn,cải thảo,