Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm cải ngọt xào tỏi thơm ngon, dân dã cho bữa cơm gia đình
1. Cải ngọt xào tỏi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cải ngọt xào tỏi
Cải ngọt Tỏi Gừng Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cải ngọt xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Cải ngọt bạn nhặt bỏ những cọng bị héo, úa rồi đem đi rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 1/2 gang tay.
Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ, sau đó đập dập và cắt mỏng.
-
Xào rau
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi lên. Khi tỏi bắt đầu vàng thì bạn cho gừng vào.
Khi phần tỏi gừng đã thơm thì bạn cho cải ngọt vào xào. Xào được 2 phút thì nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó bạn tiếp tục xào và đảo đều đến khi cải ngọt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho cải ngọt ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
-
Thành phẩm
Khi thưởng thức món ăn, bạn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh mà cải đem lại, vừa cảm nhận được mùi thơm ngất ngây của tỏi xen lẫn hương vị nồng ấm của gừng. Chỉ cần nghĩ đến thôi là đã muốn đi ra chợ mua cải ngọt về xào tỏi rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
2. Cải ngọt xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cải ngọt xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cải ngọt Tỏi Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cải ngọt xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Cải ngọt cắt bỏ gốc và lá vàng, kế đến cắt cây cải thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, ngâm cải với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch lại.
Đối với tỏi thì bạn bóc vỏ và đập dập.
-
Xào rau
Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn rồi làm nóng, sau đó cho tỏi đập dập vào và phi thơm.
Khi tỏi thơm, bạn cho vào thêm phần cải đã sơ chế, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào. Xào hỗn hợp trên lửa vừa đến khi rau chín hoàn toàn.
Cuối cùng, cho rau ra dĩa, rắc lên mặt 1 ít tiêu xay là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Cải ngọt xào tỏi nóng hổi, giòn mềm vừa ăn hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của tỏi, bùi béo hấp dẫn. Món xào này mà ăn kèm cùng cơm nóng thì ngon khỏi bàn cãi.
Cách chọn mua cải ngọt tươi ngon
- Chọn cải có màu xanh tươi, lá mượt và trơn láng, không bị héo hay có vết thâm đen.
- Cầm thấy nặng tay, không có mùi lạ, trọng lượng tương xứng với kích cỡ.
- Không chọn mua cải có màu xanh nhạt, trên thân hoặc lá có xuất hiện vết đen, trọng lượng nhẹ hơn so với kích cỡ thật của cải, có mùi hôi, lá héo.
Với 2 công thức cải ngọt xào tỏi, HAY ĂN hi vọng bạn đã bổ sung thêm được một công thức nấu món ngon cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cải ngọt xào tỏi,cách làm cải ngọt xào tỏi,cải ngọt xào tỏi,cách làm cải ngọt xào,cải ngọt xào,cải ngọt,cách làm cải ngọt xào tỏi,cải ngọt xào tỏi,cách làm cải ngọt xào,cải ngọt xào,cải ngọt,cách làm cải ngọt xào tỏi,cải ngọt xào tỏi,cách làm cải ngọt xào,cải ngọt xào,cải ngọt,