Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cải ngọt xào thịt bò

Cách làm cải ngọt xào thịt bò dân dã đậm đà đổi vị cho bữa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết dưới đây HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách làm cải ngọt xào thịt bò dân dã đậm đà đổi vị cho bữa cơm, đầy đủ dinh dưỡng để bạn nạp năng lượng sau ngày làm việc vất vả. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món xào này nào!

Nguyên liệu làm Cải ngọt xào thịt bò

Cải ngọt Thịt bò Tỏi Gừng (đập dập) Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau cải ngọt tươi ngon

  • Chọn những cây cải có lá màu xanh đậm, dày lá, lá trơn mượt, thân lá có độ mềm là cải ngọt còn non.
  • Không nên mua nếu thấy cải đã phát triển nhiều cọng, cọng cứng, lá ngả vàng là cải già.
  • Tránh chọn mua cải có màu xanh nhạt, trên thân hoặc lá có xuất hiện vết đen, lá bị héo úa.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Những miếng thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo, cảm nhận độ đàn hồi tốt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những miếng có nhiều thớ mỡ đan xen giữa các thớ thịt thì khi nấu thịt mới mềm, thơm nhé.
  • Ưu tiên chọn những miếng có phần sớ thịt rõ ràng, không bị đan xen vào nhau.
  • Không chọn những miếng có màu trắng bệch, khi ngửi có mùi hôi bất thường.

Nguyên liệu làm cải ngọt xào thịt bò

Cách chế biến Cải ngọt xào thịt bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải ngọt nhặt từng lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn dài khoảng 3 lóng tay.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

    Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với phần tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:

    • Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
  • Xào cải ngọt với thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết thịt bò đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái và săn lại rồi múc thịt ra chén.

    Cho vào chảo vừa xào thịt bò phần cải ngọt rồi xào đều tay thêm khoảng 2 phút nữa.

    Cuối cùng bạn cho thịt bò vào chảo xào chung với cải ngọt thêm 1 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Cải ngọt xào thịt bò là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Thịt bò chín tới mềm, ngọt, cải giòn giòn, gia vị nêm nếm rất vừa ăn.

    Món này dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi!

Vậy là món cải ngọt xào thịt bò thơm ngon đã hoàn thành, quá đơn giản phải không nào. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành món xào này một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Cải ngọt xào thịt bò,cách làm cải xào,cải ngọt xào,thịt bò xào,cải ngọt,thịt bò,cách làm cải xào,cải ngọt xào,thịt bò xào,cải ngọt,thịt bò,cách làm cải xào,cải ngọt xào,thịt bò xào,cải ngọt,thịt bò,