Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cải ngồng xào dầu hào

Cách làm cải ngồng xào dầu hào mặn mặn ngọt ngọt cực hao cơm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cải ngồng xào dầu hào có hương vị thơm ngon, khó cưỡng, ăn cực bắt cơm, bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng HAY ĂN bỏ túi cách làm món xào này cho gia đình cùng thưởng thức thôi nào, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đó nha!

Nguyên liệu làm Cải ngồng xào dầu hào

Cải ngồng (Khoảng 500gr) Tỏi Dầu hào Dầu ăn Hạt nêm chay Bột ngọt/ Tiêu xay

Cách chọn mua cải ngồng tươi ngon

  • Chọn mua cải ngồng có lá màu xanh tươi đẹp mắt, có thân tròn, phiến lá rộng, phần cuống lá ngắn và dày.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn cải ngồng đã ra hoa thay vì cải chưa ra hoa thì khi ăn sẽ ngon và giòn hơn.
  • Tránh chọn mua cải có lá bị dập nát, bị héo hay xuất hiện các đốm đen nhỏ li ti, cải có quá nhiều hoa cũng không ngon bởi đây là cải đã quá già.

Nguyên liệu làm cải ngồng xào dầu hào

Cách chế biến Cải ngồng xào dầu hào

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải ngồng sau khi mua về bạn dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay, lấy luôn cả phần thân nhé.

    Sau đó, đem rửa sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.

  • Luộc cải ngồng

    Bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước, đun sôi với lửa lớn khoảng 5 phút.

    Sau khi nước đã sôi bùng lên thì cho hết phần cải ngồng đã cắt khúc vào luộc sơ khoảng 2 phút thì vớt ra và để ráo.

  • Xào cải ngồng với dầu hào

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng với lửa vừa. Đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm.

    Kế tiếp, cho cải ngồng vào chảo xào khoảng 1 phút cho cải mềm và thấm đều dầu thì nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cùng với 1 muỗng canh dầu hào.

    Xào đều tay khoảng 3 - 5 phút cho cải chín mềm và thấm đều gia vị. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho món ăn ra dĩa và rắc thêm 1 ít tiêu xay là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Cải ngồng xào dầu hào hoàn thành vẫn giữ được màu xanh mướt, khi ăn vào sẽ cảm nhận được ngay độ giòn của từng cọng rau cải với vị quyện cùng mùi thơm nức mũi của dầu hào và tỏi phi.

    Món ăn này tưởng chừng đơn giản vậy thôi mà ngon khó cưỡng, vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

Vậy là món cải ngồng xào dầu hào đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản mà hương vị khó cưỡng đến lạ thường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 1 công thức món xào thơm ngon cho thực đơn gia đình hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cải ngồng xào dầu hào,cách làm cải ngồng xào dầu hào,cải ngồng xào dầu hào,cách làm cải ngồng xào,cải ngồng xào,cách làm cải ngồng xào dầu hào,cải ngồng xào dầu hào,cách làm cải ngồng xào,cải ngồng xào,