Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cải ngồng xào dầu hào mặn mặn ngọt ngọt cực hao cơm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cải ngồng xào dầu hào
Cải ngồng (Khoảng 500gr) Tỏi Dầu hào Dầu ăn Hạt nêm chay Bột ngọt/ Tiêu xayCách chọn mua cải ngồng tươi ngon
- Chọn mua cải ngồng có lá màu xanh tươi đẹp mắt, có thân tròn, phiến lá rộng, phần cuống lá ngắn và dày.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn cải ngồng đã ra hoa thay vì cải chưa ra hoa thì khi ăn sẽ ngon và giòn hơn.
- Tránh chọn mua cải có lá bị dập nát, bị héo hay xuất hiện các đốm đen nhỏ li ti, cải có quá nhiều hoa cũng không ngon bởi đây là cải đã quá già.
Cách chế biến Cải ngồng xào dầu hào
-
Sơ chế nguyên liệu
Cải ngồng sau khi mua về bạn dùng dao cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay, lấy luôn cả phần thân nhé.
Sau đó, đem rửa sạch rồi để ráo. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
-
Xào cải ngồng với dầu hào
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng với lửa vừa. Đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm.
Kế tiếp, cho cải ngồng vào chảo xào khoảng 1 phút cho cải mềm và thấm đều dầu thì nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cùng với 1 muỗng canh dầu hào.
Xào đều tay khoảng 3 - 5 phút cho cải chín mềm và thấm đều gia vị. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cải ngồng xào dầu hào hoàn thành vẫn giữ được màu xanh mướt, khi ăn vào sẽ cảm nhận được ngay độ giòn của từng cọng rau cải với vị quyện cùng mùi thơm nức mũi của dầu hào và tỏi phi.
Món ăn này tưởng chừng đơn giản vậy thôi mà ngon khó cưỡng, vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!
Vậy là món cải ngồng xào dầu hào đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản mà hương vị khó cưỡng đến lạ thường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 1 công thức món xào thơm ngon cho thực đơn gia đình hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cải ngồng xào dầu hào,cách làm cải ngồng xào dầu hào,cải ngồng xào dầu hào,cách làm cải ngồng xào,cải ngồng xào,cách làm cải ngồng xào dầu hào,cải ngồng xào dầu hào,cách làm cải ngồng xào,cải ngồng xào,