Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cafe mocha đá xay thơm ngon béo ngậy chỉ trong nháy mắt
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Mocha đá xay là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị đắng thơm của cà phê, bột cacao cùng vị beo béo của kem tươi và sữa tươi. Món thức uống thơm ngon này chắc hẳn sẽ khiến ai nếm thử cũng phải ngất ngây. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm Mocha đá xay
Bột cà phê hòa tan Bột cacao Sữa tươi Siro socola Whipping cream (không bắt buộc)Cách chế biến Mocha đá xay
-
Pha và làm đông cà phê
Cho vào chén 2 muỗng bột cà phê hòa tan, 50ml nước nóng rồi khuấy đều cho tan.
Tiếp theo, cho vào thêm 235ml nước và khuấy đều. Cuối cùng, đổ phần cà phê này vào khuôn đá và để đông trong ngăn đá tủ lạnh.
-
Làm mocha đá xay
Tiếp theo, cho vào máy xay sinh tố phần đá cà phê đã chuẩn bị, 240ml sữa tươi, 2 muỗng canh bột cacao, 1 muỗng canh siro cà phê rồi xay cho nhuyễn mịn.
Cuối cùng, đổ mocha đá xay ra ly, cho thêm lên mặt 1 ít whipping cream đánh bông, siro socola là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Mocha đá xay có lớp kem tươi béo ngậy, hòa quyện với phần nước bên dưới mát lạnh, đắng thơm, ngọt ngọt từ cà phê, uống thử 1 ngụm thôi là thích mê!
Chỉ cần vài bước thôi là bạn đã có cho mình 1 ly cà phê mocha đá xay đắng thơm, beo béo rồi đó, thật đơn giản đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Cà phê mocha đá xay,mocha đá xay,cách làm cafe mocha đá xay,cách làm mocha đá xay,cà phê đá xay,cách làm đá xay,mocha đá xay,cách làm cafe mocha đá xay,cách làm mocha đá xay,cà phê đá xay,cách làm đá xay,mocha đá xay,cách làm cafe mocha đá xay,cách làm mocha đá xay,cà phê đá xay,cách làm đá xay,