Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cacao latte

Cách làm cacao latte thơm béo, mát lạnh, cả nhà đều mê

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bột cacao có mùi thơm cùng hương vị đặc trưng quyến rũ, kết hợp cùng sữa tạo nên một món thức uống mát lạnh tuyệt vời. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn làm cacao latte thơm béo, đơn giản mà vô cùng hấp dẫn cho ngày nắng nóng. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cacao latte

Bột ca cao nguyên chất Sữa tươi không đường Sữa đặc Nước nóng (khoảng 80 độ C) Đá lạnh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bột cacao ngon, chất lượng

  • Khi mua bột cacao nên mua loại có màu nâu đậm, nhuyễn mịn và có mùi thơm cùng vị đắng đặc trưng. Bên cạnh đó, bột cacao có chút chua nhẹ và tơi so với bột sô cô la.
  • Tránh nhầm lẫn giữa bột cacao và bột sô cô la vì bột sô cô la có màu đen, trắng, hoặc nâu tùy loại, cũng có hương vị ngọt, đắng khác nhau.
  • Chú ý kiểm tra hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ,... và chọn mua bột cacao tại các cửa hàng bán thực phẩm uy tín như Bách hóa XANH để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt bột cacao nguyên chất và bột cacao pha

  • Để pha cacao ngon chủ yếu nhờ chất lượng bột tốt. Bạn nên sử dụng loại cacao nguyên chất sẽ làm dậy mùi thơm quyến rũ và hương vị đậm đà hơn.
  • Bột cacao nguyên chất có màu nâu đậm, màu tươi sáng. Còn cacao pha thường có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái và không tươi, lẫn các hạt trắng nhạt.
  • Bột cacao nguyên chất vị rất đắng, thơm mùi cacao tự nhiên và thường dùng pha cùng đường hoặc sữa. Cacao pha thì mùi ca cao nhẹ hơn, vị béo ngọt và thơm mùi hương liệu như sữa, vani,...
  • Khi pha với nước thì bột cacao nguyên chất hòa tan ngay, hơi lỏng. Còn bột cacao có thêm các chất khác thì pha ra nước hỗn hợp sẽ sánh đặc hơn.

Nguyên liệu làm cacao latte

Cách chế biến Cacao latte

  • Pha cacao

    Hòa tan 5gr bột cacao nguyên chất với 50ml nước nóng nhiệt độ khoảng 80 độ C.

    Mách nhỏ: Để pha cacao cần dùng nước không quá sôi, chỉ cần 70 - 80 độ. Nhiệt độ nước hợp lý sẽ làm hương cacao dậy vị và lan tỏa rất thơm.
  • Pha sữa

    Cho 40ml sữa đặc và 130ml sữa tươi không đường vào bình lắc shaker rồi dùng thìa khuấy tan sữa đặc. Tiếp đến cho 120gr đá lạnh vào, đậy nắp bình và lắc khoảng 10 giây tạo bọt.

    Lưu ý: Cho thêm sữa hoặc đường có thể làm cho cacao ngon hơn, dễ uống hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta cho quá nhiều có thể làm cho các chất có lợi trong cacao bị biến đổi, gây phản tác dụng.
  • Thành phẩm

    Rót sữa vào cốc, tiếp tục rót cacao đã hòa tan trước đó vào là hoàn tất. Hương thơm và vị đắng đặc trưng của cacao kết hợp với vị béo ngọt của sữa tạo nên một cốc cacao latte đá thơm ngon, mát lạnh!

Qua bài viết này, HAY ĂN đã giới thiệu công thức làm cacao latte mát lạnh cho buổi trưa oi bức, chúc các bạn thành công và có những phút giây thưởng thức thức uống thật thư giãn, thoải mái nhé!

Từ khóa: Cacao latte,cacao latte,cách làm cacao latte,cacao sữa,latte sữa,latte cacao,cacao latte,cách làm cacao latte,cacao sữa,latte sữa,latte cacao,cacao latte,cách làm cacao latte,cacao sữa,latte sữa,latte cacao,