Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cacao kem trứng

Cách làm cacao kem trứng thơm béo, uống cực ghiền, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    1 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cacao kem trứng là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em bởi độ hấp dẫn và vị ngon của nó. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món thức uống này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Cacao kem trứng

Trứng gà Bột cacao nguyên chất Đường cát trắng Nước nóng (khoảng 90°C) Mật ong Nước cốt chanh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Bột cacao mua ở đâu và cách chọn mua bột cacao đúng chuẩn

  • Bột cacao nguyên chất thường có độ mịn rất đồng đều, màu từ nâu sáng đến nâu đỏ tùy theo mức độ kiềm hóa.
  • Mùi cacao nguyên chất thơm nồng đặc trưng, vị đắng, hơi béo do có một lượng bơ cacao, nếm kĩ sẽ thấy vị chua rất nhẹ.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột cacao nguyên chất ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh và các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường như Bách hóa XANH để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Không nên mua bột cacao có màu sắc tái, nhợt nhạt, màu không đồng đều, có lẫn những đốm trắng nhỏ vì nó có thể đã bị độn thêm tạp chất.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Đối với trứng gà công nghiệp, bạn dễ dàng quan sát vỏ trứng hơn. Trứng gà tươi bên ngoài thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, nên chọn mua.
  • Đối với trứng gà ta, bạn chọn những quả có bề mặt nhẵn, màu vàng hoặc hồng nhạt, không có đốm đen.
  • Dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Ngoài ra, bạn có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, tiếng động càng lớn (trứng bên trong di chuyển) thì trứng có thể đã bị hư hoặc quả trứng mà gà đang ấp dở. Trái lại không có tiếng động là trứng gà tươi.
  • Không nên chọn mua những quả trứng có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều vì đó là trứng đã để lâu, không còn tươi.

Nguyên liệu làm cacao kem trứng

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, cốc, muỗng,...

Cách chế biến Cacao kem trứng

  • Làm hỗn hợp kem trứng

    Đầu tiên, bạn tách bỏ lòng trắng trứng, giữ lại 2 lòng đỏ cho vào cốc 20gr đường, 5ml mật ong và 5ml nước cốt chanh.

    Dùng máy đánh trứng (lắp 1 cây đánh) bật tốc độ nhẹ đánh trong khoảng 4 phút, trong quá trình đánh thì nghiêng cốc đánh cho trứng được bông, đánh theo 1 chiều nhất định đến khi hỗn hợp trứng chuyển màu vàng sáng, khi nhấc cây đánh lên hỗn hợp chảy xuống sánh sệt như kem là được.

  • Pha cacao kem trứng

    Đầu tiên, bạn hòa 10gr bột cacao với 150ml nước nóng khoảng 90 độ, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột tan hết.

    Đổ hỗn hợp cacao vào trong cốc lòng đỏ vừa đánh bông. Đợi khoảng 1 phút, hỗn hợp kem trứng sẽ được đẩy ngược lên trên (như trong hình).

    Rắc thêm ít bột cacao lên trang trí và thưởng thức khi còn nóng ngay bạn nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cacao kem trứng hấp dẫn này rồi. Vị đắng nhẹ đặc trưng của cacao hòa quyện cùng hương thơm, vị béo ngậy, ngọt nhẹ của kem trứng tạo nên cốc cacao kem trứng thơm ngon khó cưỡng!

Cuối cùng, chúng ta đã thực hiện xong món cacao kem trứng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và chiêu đãi gia đình 1 món thức uống cực kỳ hấp dẫn vào dịp cuối tuần nhé!

Từ khóa: Cacao kem trứng,cách làm cacao kem trứng,cacao kem trứng,cacao trứng,cách làm cacao trứng,cách pha cacao,cách làm cacao kem trứng,cacao kem trứng,cacao trứng,cách làm cacao trứng,cách pha cacao,