Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cacao cốt dừa đá xay thơm béo, mát lạnh cực đơn giản
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cacao cốt dừa đá xay
Bột cacao nguyên chất Nước cốt dừa Siro dừa Siro socola (không bắt buộc) Sữa đặc Đá xayCách chế biến Cacao cốt dừa đá xay
-
Pha bột cacao
Đun nóng khoảng 30ml nước nóng. Sau khi nước nóng, đổ ra ly, cho 5gr bột cacao nguyên chất vào và khuấy đều để bột cacao hoà tan vào nước.
-
Xay hỗn hợp cốt dừa với sữa
Cho vào cối xay hỗn hợp gồm 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh siro dừa và 200gr đá xay rồi xay nhuyễn hỗn hợp này.
-
Pha caccao cốt dừa
Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vào cốc cacao vừa xay sao cho hỗn hợp phủ đầy bề mặt cacao. Bạn có thể dùng siro socola vẽ thêm hoa văn hoặc bất cứ họa tiết nào bạn thích để món thức uống thêm đẹp mắt nhé.
-
Thành phẩm
Vị béo ngậy của cốt dừa hòa quyện với hương vị đắng nhẹ và mùi thơm của cacao rất dễ khiến bạn bị mê hoặc. Và nếu bạn thưởng thức món thức uống này vào những ngày nóng còn tuyệt vời hơn nữa đấy.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cacao cốt dừa đá xay vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, giúp xua tan những cơn nóng bức của mùa hè. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện ngay vào cuối tuần này để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.
*Tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy
Từ khóa: Cacao cốt dừa đá xay,cách làm cacao cốt dừa,cacao cốt dừa đá xay,cách pha cacao cốt dừa,cốt dừa cacao,cacao,cách làm cacao cốt dừa,cacao cốt dừa đá xay,cách pha cacao cốt dừa,cốt dừa cacao,cacao,cách làm cacao cốt dừa,cacao cốt dừa đá xay,cách pha cacao cốt dừa,cốt dừa cacao,cacao,