Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá trích nướng

Cách làm cá trích nướng thơm ngon mềm ngọt dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá trích nướng là món nướng thơm ngon và cách làm lại vô cùng đơn giản dễ làm. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay hôm nay để bổ sung vào thực đơn của gia đình mình món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cá trích nướng

Cá trích Lá sung Muối ớt Muối

Cách chọn mua cá trích tươi ngon

  • Để chọn được cá trích ngon, bạn cần quan sát kỹ bên ngoài con cá. Bạn hãy chọn cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì con cá này đã bị ươn.
  • Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn những con cá thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày. Đặc biệt là nên lựa chọn cá trích trâm, bởi vì những con cá này có xương nhỏ, thịt nhiều, săn chắc và ngon ngọt hơn.
  • Bạn nên chọn mua cá trích tại các siêu thị, chợ hải sản, cửa hàng thực phẩm uy tín, rõ nguồn gốc. Hiện nay, mức giá trung bình của cá trích thường dao động từ 80.000 - 100.000 VND/ 1kg (giá cập nhật vào ngày 01/02/2021).

Cá trích nướng

Dụng cụ thực hiện

Bếp than, vỉ nướng, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Cá trích nướng

  • Sơ chế cá trích

    Để khử sạch nhớt và mùi tanh, cá trích sau khi mua về các bạn cạo sạch vẩy, cắt bỏ vây, đuôi, loại bỏ ruột.

    Mang cá đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra xả sạch, để ráo.

    Cách sơ chế cá trích sạch, không tanh

    • Cá trích nguyên con mua về đánh vảy, mổ bụng và loại bỏ ruột, dùng chanh chà xát nhẹ lên bề mặt cá để cá sạch nhớt rồi rửa sạch ngay với nước. Không nên chà chanh quá lâu vì sẽ làm chín da cá.
    • Nếu không có chanh bạn có thể chà xát bằng muối hoặc rửa cá với nước lạnh có pha 1 ít rượu hay giấm ăn đều được.
    • Nên lấy sạch phần máu ngay sống lưng cá để cá bớt tanh hơn.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cá đã được làm sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm uy tín để tiết kiệm thời gian.
  • Nướng cá

    Chuẩn bị sẵn bếp than cháy hồng, sau đó đặt cá lên vỉ nướng rồi cho lên bếp và nướng mỗi mặt cá khoảng 5 -10 phút tùy vào kích thước để cá chín.

    Bạn nhớ trở đều 2 mặt để cá chín đều và không bị cháy nhé!

    Mách bạn:

    • Ngoài cách nướng bằng bếp than, còn có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu, bếp nướng điện.
    • Nếu dùng lò nướng bạn nướng cá ở nhiệt 200 độ C trong vòng 15 - 20 phút tùy vào kích thước để cá chín hoàn toàn. Đối với nồi chiên không dầu, các bạn nên nướng cá ở 160 độ C trong 15 phút là được.
  • Sơ chế các món ăn kèm

    Lá sung mua về các bạn nhặt bỏ lá già, sâu, sau đó mang đi rửa sạch nhiều lần với nước.

    Mách nhỏ: Ngoài lá sung, các bạn cũng có thể sử dụng các loại rau sống ăn kèm khác như xà lách, tía tô, húng quế, diếp cá,...tùy vào sở thích nhé!

  • Thành phẩm

    Cá trích sau khi nướng có màu vàng ươm, thơm nức được trình bày ra vô cùng hấp dẫn.

    Khi ăn, bạn lấy một ít thịt cá, cho lên lá sung, cuốn lại rồi chấm với muối ớt hoặc nước mắm chua ngọt và thưởng thức nhé!.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm món cá trích nướng thơm ngon lạ miệng đổi vị cho bữa ăn gia đình mà lại cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Lão Bụt - Ẩm Thực Lạ

Từ khóa: Cá trích nướng,cá trích nướng,cách làm cá trích nướng,cá nướng,cách làm cá nướng,cá trích,cá trích nướng,cách làm cá trích nướng,cá nướng,cách làm cá nướng,cá trích,cá trích nướng,cách làm cá trích nướng,cá nướng,cách làm cá nướng,cá trích,