Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá trê kho gừng siêu bắt cơm, đậm vị cho bữa ăn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá trê kho gừng
Cá trê Gừng Tỏi Hành tím Ớt Chanh Tiêu xanh Dầu ăn Nước màu Nước mắm MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá trê đúng chuẩn
- Cá trê ngon là những con cá trê có kích thước lớn, thân mình tròn béo, thân cứng, đầu và thân mình cân xứng với nhau.
- Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào thịt cá để thử độ ngon của nó nhé! Nếu thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì có thể chọn mua.
- Tránh chọn cá có thịt mềm nhũn, mang cá màu đỏ thẫm và có mùi hôi tanh khó chịu.
Cách chọn mua gừng tươi ngon
- Gừng tươi ngon là những củ gừng có lớp vỏ căng, bóng, cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay và cảm thấy được độ chắc chắn của củ gừng.
- Nếu được nên chọn mua gừng còn nguyên củ, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của gừng.
- Không nên chọn mua gừng có dấu hiệu bị hư, khi cầm thì thấy chỗ cứng chỗ mềm. Tránh mua những của gừng có quá nhiều nhánh con, đây là những củ gừng đã già, khi chế biến món ăn sẽ không được ngon.
Cách chế biến Cá trê kho gừng
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cá trê mua về bạn dội nước sôi lên cá rồi cạo sạch phần nhớt cá trê. Sau đó bạn chà xát lên mình cá 1 trái chanh cắt lát và 1 ít muối trong vòng 10 phút, sau đó cắt từng khúc vừa ăn và xếp vào nồi.
Mẹo khử mùi tanh của cá trê hiệu quả
- Cách 1: Bạn có thể khử mùi cá trê hiệu quả bằng hỗn hợp gồm muối hạt, giấm ăn, nước cốt chanh. Bạn chà xát thật hỗn hợp đều lên toàn bộ thân cá rồi rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Lấy muối pha với nước ấm rồi rưới đều từ đầu đến đuôi cá, dùng dao nhẹ nhàng cạo sạch hoàn toàn chất nhớt còn sót lại sẽ khiến mùi cá giảm đi đáng kể.
- Cách 3: Ngâm cá bằng nước cốt chanh pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 10 – 15 phút. Sau đó rửa sạch cá với nước khoảng 3 – 4 lần nữa là chế biến được rồi!
Gừng, hành tím, tỏi bạn gọt, bóc vỏ rồi rửa sơ qua với nước, để ráo.
-
Giã nhuyễn các hỗn hợp
Cho vào cối các nguyên liệu gồm: 2 nhánh gừng, 2 củ hành tím, 1 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối và dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.
-
Kho cá
Cho vào nồi cá phần hỗn hợp bạn vừa giã nhuyễn. Cho thêm vào 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước màu, 2 trái ớt và 2 nhánh tiêu xanh vào nồi.
Sau đó bạn cho 1 lít nước sôi vào cho xâm xấp mặt cá, bắc nồi lên bếp và nấu ở lửa lớn khoảng 10 - 15 phút đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì hạ xuống lửa nhỏ.
Tiếp tục kho cá lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi phần nước kho cá sền sệt dưới đáy nồi thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho cá ra dĩa, món này ăn kèm với chén cơm nóng hổi thì còn gì bằng. Khi ăn bạn vừa cảm nhận được vị ngọt của cá, vị thơm hấp dẫn của gừng cùng với vị cay cay của tiêu và ớt, nước sốt thì sền sệt đậm đà.
Còn chần chừ gì nữa mà hãy vào bếp làm ngay thôi nào. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy!
HAY ĂN xin gửi đến bạn thêm một công thức làm món cá trê kho gừng siêu hấp dẫn, thơm ngon, mang đến một hương vị đậm đà, bắt vị cho bữa cơm. Hãy nhấn vào bài viết dưới đây để cùng tham khảo ngay bí quyết nhé!
Trên đây là công thức hướng dẫn bạn cách làm cá trê kho gừng cực ngon, hấp dẫn cho bữa cơm thêm trọn vị. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công với món ăn và có thật nhiều niềm vui trong bữa cơm gia đình nhé!
Từ khóa: Cá trê kho gừng,cách làm cá trê kho gừng,làm cá trê kho gừng,cá trê kho gừng,cá trê kho,cách làm cá trê kho gừng,làm cá trê kho gừng,cá trê kho gừng,cá trê kho,